Dự kiến giá trị bất động sản tại Bình Dương sẽ xác lập mức giá trị mới vào năm 2020 từ sự tăng trưởng kinh tế, định hướng phát triển hiện đại cùng hạ tầng đồng bộ kết nối thuận tiện với TP. Hồ Chí Minh.

  “Thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam

  Bình Dương được biết đến là “bến đỗ” của nhiều khu công nghiệp tập trung quy mô lớn hàng đầu Việt Nam. Từ một nền kinh tế thuần nông, đến nay Bình Dương đã trở thành một trong những tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước. Sự thay đổi này không thể không nhắc đến tác động tích cực từ các khu công nghiệp tại đây.

  Điển hình có thể thấy rõ từ thị trường Thuận An và Dĩ An. Việc trở thành thành phố của Bình Dương từ năm 2020 cùng với sự phát triển năng động khiến thị trường bất động sản Bình Dương cất cánh. Những năm qua, cơ sở hạ tầng liên tục được đầu tư mở rộng, điển hình như thành phố Thuận An được coi là điểm đến thu hút nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp như VSIP 1, Việt Hương, Đồng An,… Bên cạnh đó, các ngành dịch vụ chất lượng cao, hàm lượng tri thức, công nghệ và giá trị tăng cao cũng phát triển rất mạnh.

  Cơ sở hạ tầng hiện đại tạo đà cho bất động sản

  Bình Dương bên cạnh những con đường thoáng mát, sạch sẽ, địa thế cao ráo, đây còn là nơi kết nối thuận tiện với TP. Hồ Chí Minh và Bình Phước qua Quốc lộ 13, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn được xem như tuyến đường huyết mạch đi qua các khu công nghiệp lớn của Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, giúp việc vận chuyển hàng hóa thuận lợi, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Dương trong tương lai.

  Cùng với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng, kết nối hạ tầng đồng bộ, nhiều khu đô thị quy mô lớn, cao ốc căn hộ, các tòa văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị,… cũng hình thành để đáp ứng kịp thời với nhu cầu thị trường. Những khu công nghiệp là nơi tập trung lực lượng chuyên gia nước ngoài, quản lý cấp cao thường xuyên di chuyển giữa TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương. Đây chính là đối tượng khách hàng có nhu cầu thuê ở cao đối với các dự án gần kề khu công nghiệp. 

  Hiện nay làn sóng đầu tư vào Thuận An hay Dĩ An đang tăng mạnh. Làn sóng đầu tư căn hộ rầm rộ tại Bình Dương đã bắt đầu đẩy giá nhà tại thủ phủ khu công nghiệp này lên tầm cao mới. Với nguồn cung lấn lướt TP. HCM trong ngắn hạn, Bình Dương đón làn sóng đầu tư dịch chuyển ra khỏi Sài Gòn ở hai nhóm đối tượng: Mua để đầu tư trung, dài hạn và mua để an cư.

  Với những dấu hiệu và diễn biến tích cực từ thị trường Bình Dương, đặc biệt là sản phẩm đất nền, nhà phố vốn được các nhà đầu tư ưa chuộng, 2020 sẽ là thời điểm “vàng” để các nhà đầu tư “xuống tiền” cho những sản phẩm BĐS tại thị trường này.


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Thị trường BĐS Bình Dương trở thành “điểm nóng” đầu tư 2020


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.