Nút giao An Phú với tổng mức đầu tư 3.773 tỷ đồng dự kiến thực hiện giai đoạn 2021- 2025 giúp giải tỏa ùn tắc đoạn đầu tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành. Công trình được đầu tư bằng tiền nhà nước. Trong đó, vốn Trung ương 1.800 tỷ đồng, phần còn lại là của thành phố 2.600 tỷ đồng

  Theo phương án thiết kế, nút giao 3 tầng gồm hầm chui hai chiều nối cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ (phía hầm Thủ Thiêm), kéo dài qua nút giao Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống; mặt đất sẽ xây các tiểu đảo, đảo tại các nút giao kết hợp đèn tín hiệu giao thông; trên cao sẽ xây hai cầu vượt.

  Vai trò của nút giao An Phú

  Là điểm giao giữa các tuyến đường có mật độ xe đông như cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, Mai Chí Thọ, Lương Định Của, Nguyễn Thị Định, nút giao An Phú hiện thường xuyên bị ùn tắc. Các xe phải dừng đợi đèn đỏ rất lâu mới có thể qua được. Đây cũng được cho là một trong những nguyên nhân khiến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây bị ùn ứ.

  Nút giao này là một trong hai dự án quan trọng (cùng dự án xây dựng hạ tầng và cải thiện môi trường kênh Tham Lương – Bến Cát – Rạch Nước Lên) được TP HCM đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư bố trí vốn để thi công giai đoạn 2021-2025 nhằm liên kết vùng, thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương phát triển và đã được Chính phủ chấp thuận.

  ? Chân dung phân khu nhà phố thương mại đầu tiên tại trung tâm “Siêu đô thị” Global City: https://dongtayland.vn/du-an/the-global-city-masterise-homes/

  * Đăng ký nhận thông tin dự án ngay tại:


   BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Quy hoạch nút giao An Phú 3.773 tỷ đồng, dự án nào sẽ được hưởng lợi?


   Bình luận

   Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
   Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.