Không chỉ kiến tạo môi trường sống trong lành, các khu đô thị mới còn được đầu tư về cơ sở hạ tầng, đường sá, đặc biệt là hệ thống tiện ích chỉnh chu, phục vụ cho mọi tầng lớp cư dân. Từ trường học, bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế, công viên cây xanh, khu thể dục, thể thao, siêu thị, trung tâm thương mại, đến các tòa cao ốc văn phòng để các cư dân làm việc mà không cần phải di chuyển đến trung tâm thành phố.

  Nguồn cảm hứng từ khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng

  Nói đến các khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Phú Mỹ Hưng. Thế nhưng ít ai biết rằng, trước khi trở thành một Phú Mỹ Hưng với nhiều tiện nghi cao cấp, có giá trị bất động sản cực kỳ đắt đỏ như hiện nay, nơi đây chỉ là một vùng đất đầm lầy hẻo lánh phía Nam TP. Hồ Chí Minh.

  Năm 1996, những nét vẽ đầu tiên của Phú Mỹ Hưng được thực hiện hoá bằng đại lộ Võ Văn Linh, tiếp đó là xây dựng cơ sở hạ tầng và từng bước biến 433ha diện tích đất sình lầy của quận 7 trở thành khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên và nổi tiếng bậc nhất Việt Nam. Các chuyên gia nhận định, thành công của khu đô thị Phú Mỹ Hưng  đến từ sự tuân thủ chặt chẽ quy trình 6 bước: Đầu tư – Quy hoạch – Hạ tầng – Thiết kế – Xây dựng – Quản lý. Nơi đây hội tụ mọi tiện ích đẳng cấp, là trung tâm hành chính của quận 7 nói riêng và TP. Hồ Chí Minh nói chung. Gần 20 cơ sở y tế, 30 cơ sở giáo dục, 16 ngân hàng 46 dự án thương mại – dịch vụ cùng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tiên tiến mang đến cho cư dân tại Phú Mỹ Hưng một cuộc sống mà bất cứ ai cũng mơ ước.

  Phú Mỹ Hưng chính là nguồn cảm hứng để hàng loạt các khu đô thị mới ra đời với sự đầu tư bài bản về quy mô, hạ tầng và nâng tầm chất lượng sống cho các cư dân hiện đại. 

  Không cần phải di chuyển về trung tâm Thành phố

  Khi sinh sống tại một khu đô thị được quy hoạch bài bản và đồng bộ, cư dân sẽ không cần phải di chuyển về bất kỳ nơi nào khác bởi khu đô thị đã có tất cả những thứ mà cư dân cần.

  Chẳng hạn với những gia đình trẻ, cha mẹ hoàn toàn yên tâm khi con em của mình có thể học tập ngay từ mầm non đến trung học, thậm chí cả đại học ngay tại khu đô thị mà không cần phải suy nghĩ đến khoảng cách hay thời gian đưa đón. Bên cạnh đó, các khu đô thị sẽ mang đến lợi thế rất lớn khi trẻ em có những sân chơi bổ ích, được rèn luyện sức khỏe, thể chất, môi trường sống trong lành với nhiều công viên cây xanh, rất tốt cho sự phát triển và đảm bảo an toàn cho trẻ em.

  Không chỉ kiến tạo một môi trường sống trong lành, các khu đô thị mới còn được đầu tư về cơ sở hạ tầng, đường sá, đặc biệt là hệ thống tiện ích chỉnh chu, phục vụ cho mọi tầng lớp cư dân. Từ trường học, bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế, công viên cây xanh, khu thể dục, thể thao, siêu thị, trung tâm thương mại, đến các tòa cao ốc văn phòng để các bậc phụ huynh làm việc mà không cần phải di chuyển đến trung tâm thành phố.

  Đặc biệt, tại khu đô thị mới Waterpoint – Khu đô thị quy mô 355ha toạ lạc tại phía Tây Nam Sài Gòn, bao bọc là dòng sông Vàm Cỏ Đông thơ mộng, bên cạnh các tiện ích hiện đại và đẳng cấp phục vụ đầy đủ cho nhu cầu sống, chủ đầu tư còn cực kỳ tinh tế khi đưa vào dự án các tiện ích tôn giáo như chùa và nhà thờ. Các cư dân sẽ tận hưởng một cuộc sống sáng sân vườn, chiều thong dong dạo bộ ven sông hay cùng gia đình thưởng thức tiệc nướng, vui đùa cùng con trẻ tại khu đô thị được mệnh danh là “Thành phố ven sông” Waterpoint.

  Những giá trị vượt trội đến từ quy hoạch bài bản và cơ sở hạ tầng đồng bộ

  Tất cả các nhà đầu tư đều phải thừa nhận rằng, giá trị của một sản phẩm bất động sản đến từ tầm nhìn tương lai chứ không phải từ hiện tại. Không ai nghĩ vùng đất “đầm lầy” hơn 20 trước tại quận 7 lại có thể bứt phá và trở thành một thị trường bất động sản đắt đỏ bậc nhất Việt Nam.

  Hạ tầng đồng bộ, các khu công nghiệp thu hút lực lượng đông đảo đến làm việc, dân cư kéo đến sinh sống sẽ hình thành nên một khu vực sầm uất, từ đó, giá trị bất động sản cũng sẽ tăng lên nhanh chóng. Đó là lý do mà làn sóng dịch chuyển đang hướng về các khu vực cửa ngõ như khu Đông hay Tây Nam thành phố – nơi đang được đầu tư bài bản về hạ tầng và đang hình thành các chuỗi cung ứng toàn cầu trong bối cảnh dịch bệnh khiến các siêu cường trên thế giới phải tìm kiếm những thị trường cung ứng mới ngoài Trung Quốc. 

  Nếu khu Đông Sài Gòn có “đại đô thị” Vinhomes Grand Park thì ngay tại cửa ngõ Tây Nam Sài Gòn, bán đảo quy mô 355ha với các dòng sản phẩm nhà phố vườn, biệt thự cao cấp của Waterpoint đang thu hút các nhà đầu tư bởi đây là nơi hiếm hoi có 2 tuyến cao tốc quan trọng của miền Nam cùng các tuyến đường Vành đai đi qua, và đồng thời là nơi hội tụ của các khu công nghiệp kết nối trực tiếp với cảng Hiệp Phước quy mô lớn nhất Đông Nam Á. 

  Cũng như Phú Mỹ Hưng, nơi đây có những lợi thế vượt trội để trở thành một khu đô thị tầm cỡ, xây dựng cộng đồng cư dân văn minh và nâng tầm giá trị cho vùng đất thịnh vượng và tiềm năng.


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Xu hướng dịch chuyển vào các khu đô thị mới của giới nhà giàu


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.