Trong suốt nhiều năm qua, nhu cầu sở hữu, đầu tư bất động sản Úc, đặc biệt tại các thành phố lớn như Melbourne, Sydney, Brisbane,… luôn là “cơn sốt” của các nhà đầu tư Việt Nam cũng như các gia đình Việt đang có con em du học tại Úc. Tọa lạc tại phía Tây thành phố Melbourne, Wyndham Vale đang nổi lên như một khu vực đầu tư tiềm năng, sở hữu tốc độ phát triển nhanh nhất Melbourne, thu hút sự quan tâm của không ít nhà đầu tư Việt trong thời gian gần đây.

  Với điều kiện khí hậu lý tưởng, kinh tế ổn định chưa từng xảy ra khủng hoảng, nhiều cơ hội việc làm, hệ thống giáo dục và an sinh xã hội hàng đầu thế giới, lượng lớn các nhà đầu tư Việt chọn bất động sản Úc như một thị trường đầu tư mới đầy tiềm năng do bất động sản Úc có tính an toàn cao, minh bạch hàng đầu.

  Không chỉ vậy, các chính sách đầu tư bất động sản còn được Chính phủ Úc áp dụng đồng bộ cho cả công dân trong nước và công dân nước ngoài đến làm việc, học tập và sinh sống nhằm khuyến khích các nguồn vốn đầu tư.

  Những ưu thế giúp thị trường bất động Úc luôn thu hút giới đầu tư toàn cầu:

  • “Sức khỏe” của nền kinh tếÚc luôn được xếp trong nhóm những đất nước phát triển ổn định nhất thế giới (26 năm liên tiếp gần đây chưa ghi nhận dấu hiệu suy thoái), đảm bảo nền kinh tế luôn được kiểm soát mang đến sự phát triển bền vững của thị trường BĐS.
  • Sở hữu hệ thống ngân hàng Trung ương vững mạnh: phương thức cho vay chặt chẽ kết hợp với lãi suất hợp lý tạo điều kiện để nhà đầu tư lựa chọn phương án tài chính hiệu quả nhất.
  • Hệ thống chính trị dân chủ, tự do, ổn định: Chính phủ Úc luôn bố trí các cơ quan chính quyền tại cấp chính phủ và tiểu bang, giúp hỗ trợ và bảo vệ tối đa quyền lợi của nhà đầu tư.
  • Xã hội Úc ôn hòa, an toàn: Tuy là đất nước đa dạng văn hóa và sắc tộc nhưng Úc gần như không xảy ra tình trạng phân biệt, kỳ thị chủng tộc và súng đạn được quản lý một cách toàn diện. Úc luôn nằm trong Top 10 đất nước hòa bình nhất thế giới, vượt mặt Mỹ, Canada và các nước châu Âu khác. 

  Theo thống kê về lượng đầu tư vào bất động Úc cho thấy, lượt tìm kiếm đầu tư thành phố Melbourne đã tăng lên rõ rệt trong suốt 12 tháng. Melbourne cũng lọt vào Top 4 trên toàn thế giới về số lượng người mua bất động sản tại Australia và đang có xu hướng tăng cao tương lai. Như vậy, Melbourne hiện là điểm đầu tư bất động sản lý tưởng của giới đầu tư quốc tế và Việt Nam không ngoại lệ.

  Dan Johnson – Giám đốc TheMoveChannel.com nhận định: “Melbourne là thành phố duy nhất trên thế giới 6 lần liên tiếp giành được danh hiệu thành phố phát triển nhanh nhất của Úc do EIU (Economist Intelligence Unit) bầu chọn theo các tiêu chí về văn hóa, môi trường, giáo dục, sự ổn định chính trị, cơ sở hạ tầng và dich vụ chăm sóc sức khỏe. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc người dân Úc từ các tiểu bang khác và người nhập cư quốc tế đang lựa chọn Melbourne là điểm định cư hàng đầu”.

  *Xem thêm: Vì sao người Việt “chuộng” sở hữu bất động sản Australia?

  Wyndham Vale – Ngôi sao sáng của thị trường bất động sản Melbourne

  Nói đến bất động sản Melbourne thì Wyndham Vale chính là lựa chọn “vàng” cho doanh nhân Việt. Cách trung tâm Melbourne khoảng 30 phút lái xe (31km) về phía Tây Nam, Wyndham được xem là một trong những quận phát triển nhanh nhất của nước Úc. Và Wyndham Vale nằm tại vị trí “trái tim” và là trung tâm phát triển bậc nhất của Wyndham. Giá bất động sản đang ở ngưỡng thấp, tốc độ hình thành hạ tầng nhanh chóng, thu hút dân cư đổ về sinh sống mang đến cơ hội đầu tư lớn và bền vững cho giới đầu tư toàn cầu, trong đó có Việt Nam. 

  Không chỉ sở hữu vị trí đẹp, Wyndham Vale là khu vực được tích hợp đầy đủ những tiện ích xã hội chỉ trong vài phút di chuyển. Các tiện ích bao gồm: hệ thống giao thông (tuyến tàu điện Wyndham Vale, cao tốc Princes,…); các cơ sở giáo dục (trường liên cấp Wyndham Christian College, trường tiểu học OLSC, trường đại học Melbourne, trường đại học bang Victoria,… ); dịch vụ y tế (Wyndham Private Medical Centre, bệnh viện Werribee Merci,…), trung tâm mua sắm và giải trí (Manor Lake Central, Wyndham Vales Square,…)… và còn nhiều tiện ích khác đều đã hoàn thành để phục vụ cư dân chuyển về sinh sống tại khu vực này.

  Dự báo gia tăng dân số tại Wyndham, cụ thể là Wyndham Vale từ năm 2016 đến năm 2041 (Nguồn: .id community – Cơ sở dữ liệu của hơn 250 khu vực tại Úc và New Zealand về dân số, thu nhập, kinh tế,..)

  Dân cư tại Wyndham Vale duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh hàng năm. Theo số liệu được thống kê từ .id community cho thấy, năm 2021 dân số tại Wyndham Vale ghi nhận là 23,665 người, tăng 6180 người so với 2016 (số liệu được ghi nhận 5 năm 1 lần). Dự báo đến năm 2041, dân số tại Wyndham Vale đạt đến 45,671 người và nằm trong Top 4 khu vực có tốc độ dân số tăng nhanh nhất tại thành phố Wyndham (trung bình dân số tăng 3.92% hàng năm).  Như vậy, sự tăng trưởng dân số ở Wyndham Vale đã tạo ra một xu hướng mới về tiềm năng phát triển và thu hút cư dân trong và ngoài nước đến Melbourne học tập, sinh sống và làm việc.

  Hơn nữa, dân số tại Wyndham được ghi nhận cơ cấu dân số trẻ chiếm tỷ lệ cao. Khi có hơn 35% dân số ở đây có độ tuổi dưới 25 và gần như 70% ở độ tuổi dưới 50. Việc sở hữu lượng lớn dân số trẻ như vậy đã đem đến nguồn lao động đa dạng và có chất lượng cao cho Wyndham Vale. Nhờ đó, nhu cầu nhà ở tại Wyndham Vale ngày càng cao và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

  Nhờ vào tốc độ dân số tăng trưởng nhanh chóng nên những năm trở lại đây, chính phủ Úc đã và đang ưu tiên phát triển các dự án cơ sở hạ tầng (giao thông, đô thị,…) tại vùng đất Wyndham này. Theo báo cáo từ trang wyndham.vic.gov.au, kế hoạch và ngân sách trong năm 2022-2023 dành đến 167,2 triệu đô Úc cho việc phát triển hạ tầng, xây dựng và mở rộng thêm các công viên và không gian thư giãn mở và cuối cùng là bảo vệ môi trường sống cho quận Wyndham . Đây được là kế hoạch lớn nhất trong giai đoạn 2022-2023. Cụ thể, ngân sách được phân bổ như sau:

  • $32,3 triệu AUD tập trung và nâng cấp mạng lưới đường nội khu Wyndham
  • $65,6 triệu AUD xây dựng các khu tiện ích công cộng (trong nhà) phục vụ cho nhu cầu giải trí, thư giãn
  • $19,8 triệu AUD xây dựng và mở rộng thêm diện tích các công viên, không gian mở và cảnh quan thành phố
  • $10 triệu AUD dành riêng xây dựng các cơ sở xử lý chất thải cộng đồng.
  Bản đồ thể hiện tiến độ các công trình hạ tầng tại Wyndham cuối năm 2021 trong bán kính 3km (nguồn: Wyndham City)

  *Chú thích hình ảnh:

  • Màu xanh dương: đang lên kế hoạch dự án
  • Màu tím: đang trong quá trình thiết kế dự án
  • Màu vàng: đang trong quá trình xin cấp phép xây dựng
  • Màu xanh lá cây: đang thi công
  • Màu xám: dự án đã hoàn thiện

  Qua bản đồ trên chúng ta có thể thấy trong bán kinh 3km, Wyndham được hưởng trọn sự ưu ái đầu tư của chính phủ tiểu bang, khi chỉ trong năm 2020-2021 nhiều công trình hạ tầng được thiết kế, xây dựng và hoàn thành. Như vậy sẽ đảm bảo tối đa chất lượng sống và nhu cầu của người dân tại Wyndham Vale. Khi chỉ cách vài phút di chuyển đã có thể “chạm” đến những tiện ích thiết yếu không kém phần hiện đại.

  Người Việt hiện nay có xu hướng sở hữu bất động sản các vùng ngoại ô Melbourne. Và Wyndham Vale đã trở thành điểm đến đầu tiên cho những nhà đầu tư muốn sở hữu nhà tại thành phố đáng sống nhất thế giới – Melbourne.

  Vận tải, Bưu chính & Kho bãi là lĩnh vực có việc làm chiếm tỷ lệ lớn nhất của Wyndham (ước tính cung cấp 8.732 việc làm (nguồn: remplan – cơ sở dữ liệu về kinh tế theo khu vực tại Úc)

  Wyndham chiếm hơn 80% tỷ trọng kinh tế của khu vực Tây Nam Melbourne và có sự tăng trưởng mạnh mẽ từ 7-10% hàng năm. Ngoài ra Wyndham là nơi cung cấp hơn 64,611 việc làm cho người lao động (chiếm gần 30% tổng số việc làm khu vực phía Tây Melbourne). Nơi đây tập trung đa số các công ty lớn và nổi tiếng của Úc hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, công nghiệp và thương mại. Theo dự kiến nhu cầu về lực lượng lao động và nhà ở sẽ tăng lên nhanh chóng để đáp ứng quy mô công nghiệp hóa tại đây. Do đó, đây là yếu tố hấp dẫn nhất cư dân nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại Wyndham, cụ thể là Wyndham Vale. 

  Parklane Gardens Estate dẫn đầu xu hướng sở hữu vĩnh viễn bất động sản tại Wyndham Vale dành cho người Việt

  Parklane Gardens Estate tọa lạc tại 520 Ballan Road, Wyndham Vale, Melbourne, Victoria được xây dựng với lối kiến trúc theo phong cách hiện đại, phóng khoáng mang đến không gian sống thư giãn không kém phần quan trọng và tinh tế cho cư dân. Dự án được phát triển bởi chủ đầu tư VESTBUILD – đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm và chuyên phát triển bất động sản nhà đất tại Melbourne với nhiều dự án nổi tiếng. Với mong muốn đem đến những trải nghiệm sản phẩm tốt nhất vượt kỳ vọng của khách hàng, do đó chủ đầu tư VESTBUILD luôn tập trung cải tiến, nâng cao thiết kế và chất lượng bàn giao của sản phẩm.

  Biệt thự tại Parklane Gardens Estate

  Trong bán kính 1 miles (gần 2km) từ khu biệt thự Parklane Gardens Estate, cư dân sinh sống tại đây có thể nhanh chóng tiếp cận đến đầy đủ các dịch vụ tiện ích đa dạng. Có thể kể đến một số dịch vụ tiêu biểu như:  

  • Trung tâm thương mại mua sắm Manor Lakes (1km)
  • Trung tâm thương mại Woolworths Wyndham Vale (3km)
  • Trường học liên cấp Wyndham Christian College (900m)
  • Trường đại học bang Victoria (17 phút di chuyển)
  • Trường đại học Melbourne – Dookie Campus (15 phút di chuyển)
  • Trường tiểu học OLSC (1,5km)
  • Nhà thờ Wyndham Vale (1,9km)
  • Công viên trung tâm Presidents Park (4,4km)
  • Trung tâm thể thao (1,8km) và còn nhiều dịch vụ tiện ích khác.

  *Xem thêm thông tin dự án: Parklane Gardens Estate – Cơ hội sở hữu nhà đất vĩnh viễn tại Melbourne Australia dành cho người Việt

  Những tiện ích xung quanh mang tiêu chuẩn quốc tế tại Wyndham Vale

  Đặc biệt, dự án Parklane Gardens Estate cách trạm tàu điện Wyndham Vale chỉ với 10 phút đi bộ. Từ đó, giúp việc kết nối đến trung tâm Melbourne của cư dân dễ dàng và nhanh chóng (30 phút di chuyển).

  Các căn biệt thự tại Parklane Gardens Estate sở hữu đa dạng diện tích 238-267m2, gồm 4 phòng ngủ, 2 garage ô tô, 2.5 WC, nhà ăn, phòng khách, phòng giặt và sân vườn. Chỉ từ 589.900 AUD khách hàng hoàn toàn có cơ hội sở hữu vĩnh viễn bất động sản Melbourne, Úc. Đây chính là yếu tố giúp bất động sản Australia được người Việt “săn đón” nhiều nhất, mà hiếm tìm thấy tại bất động sản trong nước.

  Bên cạnh đó, khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm sở hữu và đầu tư bất động sản tại Úc. Khi được chủ đầu tư Vestbuild cam kết cho thuê lên đến 23.000AUD/năm (tương đương khoảng 400 triệu đồng) và có thể gia hạn lên đến 10 năm. Việc cho thuê như vậy sẽ bổ trợ kinh tế tích cực cho những bậc cha mẹ có con du học tại Úc. Bởi nhiều gia đình Việt có con du học Úc đã xem đây là kênh đầu tư ổn định nhờ cho thuê lại nhằm kiếm lợi nhuận và hưởng lợi từ việc tăng trưởng giá nhà đất.  

  Nhìn lại bất động sản trong nước có thể thấy, việc cho thuê của bất động sản Úc sẽ đem lại lợi nhuận cao và bền vững hơn cho khách hàng. Ví dụ tại dự án Vinhomes Grand Park – TP. Thủ Đức, khách hàng chỉ có khả năng cho thuê lại với giá 5-6 triệu/tháng đối với loại căn 2 phòng ngủ. Trong khi đó, số tiền bỏ ra ban đầu để sở hữu một căn 2 phòng ngủ lên đến 3,5 tỷ. Như vậy, để có thể hoàn lại vốn ban đầu bỏ ra, khách hàng sẽ mất khá nhiều thời gian. Chưa kể đến có những khách phải thanh toán tiền lãi + gốc hàng tháng khi vay ngân hàng để sở hữu. Do đó, việc sở hữu và đầu tư bất động sản trong nước nhằm mong mang lại lợi nhuận tốt đã không còn là kênh đầu tư an toàn.

  Thiết kế bên trong nhà biệt thự Parklane Gardens Estate

  Không những thế, bất động sản Úc có sự tăng trưởng ổn định và tốc độ tăng trưởng trung bình từ 9 – 14% mỗi năm, tỷ lệ nhà trống cũng rất thấp, đặc biệt tại các thành phố đông đúc như Melbourne việc cho thuê rất dễ dàng. Do đó, khả năng cho thuê hoặc bán lại tài sản đều sẽ mang lại lợi nhuận cao cho khách hàng. 

  Tất cả những yếu tố trên cho thấy, Wyndham Vale – Melbourne là vùng đất xứng đáng để đầu tư nói chung và dự án Parklane Gardens nói riêng. Việc sở hữu căn biệt thự tại Parklane Gardens Estate sẽ là tấm vé bảo chứng giá trị cho nhà đầu tư khi muốn sinh lời ổn định từ việc đầu tư. Ngoài ra, còn là kênh hỗ trợ mạnh tài chính đối với các gia đình có con du học tại Úc.


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Wyndham Vale – Quận phát triển nhanh nhất Melbourne và Tiềm năng đầu tư vượt trội


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.