Vinpearl Safari Phú Quốc thuộc siêu tổ hợp nghỉ dưỡng Phú Quốc United Center, là địa điểm du khách không thể bỏ qua khi tới đảo ngọc. Đây là công viên bảo tồn được thiết kế theo mô hình safari nổi tiếng trên khắp thế giới, đồng thời cũng là khu bảo tồn động vật bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam.  

  Giới thiệu về công viên Vinpearl Safari Phú Quốc

  Công viên Vinpearl Safari Phú Quốc
  Công viên Vinpearl Safari Phú Quốc

  Vinpearl Safari Phú Quốc là Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari Phú Quốc có tổng diện tích gần 500ha, được xây dựng theo mô hình bán hoang dã. Trong đó, các động vật quý hiếm được đảm bảo chăm sóc và bảo tồn trong môi trường thiên nhiên mở. Với lợi thế phát triển từ khu rừng nguyên sinh tự nhiên với hệ thống thực vật phong phú, Vinpearl Safari Phú Quốc đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của mô hình Safari.

  Đoàn xe đưa đón du khách tới tham quan vườn thú Vinpearl Safari
  Đoàn xe đưa đón du khách tới tham quan vườn thú Vinpearl Safari

  Giai đoạn 1 có quy mô 380ha, gồm hai phân khu chính: khu vườn thú mở (open zoo) dành cho khách tham quan giữa các khu vực nuôi thú mở, hài hòa với thiên nhiên; khu bán hoang dã (safari park) chở khách tham quan bằng xe chuyên dụng với hình thức “thú thả, người nhốt” độc đáo, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

  Hiện Công viên đã có khoảng 3.000 cá thể thuộc 150 chủng loài, được sưu tầm, bảo tồn từ các động vật hoang dã quý hiếm địa phương, đồng thời quy tụ từ nhiều vùng địa sinh học đặc trưng trên thế giới như Nam Phi, Châu Âu, Úc, Mỹ… như Hổ Bengal, Linh dương Ả Rập, Linh dương sừng xoắn, Vượn cáo trắng đen… Đặc biệt, Vinpearl Safari Phú Quốc sẽ sở hữu những bộ sưu tập động vật quý hiếm với số lượng lớn hàng đầu Việt Nam như 200 cá thể Hồng hạc, 100 Tê giác, 60 hươu cao cổ… Đây sẽ là bộ sưu tập động vật có quy mô mang tầm khu vực cả về chủng loại lẫn số lượng cá thể. Bộ sưu tập sẽ liên tục được cập nhật, nâng cấp sau khi công viên đi vào vận hành.

  Trải nghiệm chuyến đi thú vị tới vườn thú Vinpearl Safari
  Trải nghiệm chuyến đi thú vị tới vườn thú Vinpearl Safari

  Bên cạnh hai phân khu chính, Vinpearl Safari Phú Quốc còn có các phân khu chức năng khác như: khu chuồng cách ly kiểm dịch, khu phố mua sắm sản phẩm du lịch và Bệnh viện thú y lớn nhất Đông Nam Á. Với mục tiêu chăm sóc và bảo tồn động vật không chỉ tại Việt Nam mà còn cho khu vực, Bệnh viện thú y Vinpearl Safari hiện quy tụ nhiều chuyên gia thú y và chăm sóc động vật hoang dã hàng đầu trong nước và quốc tế đến từ Nam Phi, Australia, Ấn Độ,…

  Ở Vinpearl Safari Phú Quốc có gì?

  Hiện nay, Vinpearl Safari được chia làm 2 khu vực chính đó là khu vực Zoo và Safari.

  Bản đồ vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc
  Bản đồ vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc

  + Khu vực thiên nhiên tự nhiên

  Safari là mô hình sở thú dành cho hơn 90 loài động vật hoang dã sinh sống nhưng nó khác với những sở thú khác là những loài động vật không nguy hiểm sẽ được thả ra ngoài tự do sinh sống và kiếm ăn còn những động vật nguy hiểm sẽ bị nhốt lại vậy lên du khách đến tham quan có thể trực tiếp cho động vật ăn và tiếp xúc với chúng.

  Hồng hạc - Loài chim quý tại Vinpearl Safari Phú Quốc
  Hồng hạc – Loài chim quý tại Vinpearl Safari Phú Quốc

  Trong đó khu vực zoo là nơi sinh sống hơn 90 loài động vật hoang dã được nuôi nhốt tại các vườn thú khác. Ở Vinpearl Safari, chúng sẽ được sống trong một môi trường rộng rãi hơn và hoàn toàn tự nhiên. Ngoài ra, trong khu vực zoo còn có cả sân khấu biểu diễn và khu vườn thú dành cho trẻ em nữa đấy.

  + Khu vực hoang dã

  Đây là khu vực có chút mạo hiểm cho khách du lịch vì vậy để đảm bảo an toàn quý khách sẽ dược đưa đi tham quan bằng xe bus riêng có cửa kính bảo vệ của công viên và trải nhiệm dịch vụ “ Nhốt người thả thú” vô cùng thú vị .Khu vực này có gần 50 loài động vật hoang dã sinh sống và đi lại tự do được nuôi và thả hoàn toàn tự nhiên không có hệ thống chuồng trại nào ngăn cách.

  Tham quan khu vực Safari hoang dã
  Tham quan khu vực Safari hoang dã

  Hiện nay trong khuôn viên vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc có hơn 3000 loài động vật hoang dã quý hiếm và 150 chủng loại động vật khác nhau. Trong đó có rất nhiều động vật quý hiếm có trong sách đỏ cần được bảo tồn như: Vượn cáo trắng đen, rồng đất, hổ Bengal, vẹt đỏ cánh xanh,…

  Ngắm nhìn vẻ đẹp của loài hổ Bengal

  Công viên Vinpearl Safari Phú Quốc là địa điểm thích hợp để các bé tìm hiểu và học hỏi thêm rất nhiều những kiến thức về thế giới động vật hoang dã. Không những thế còn là nơi vui chơi của rất nhiều hộ gia đình khi du lịch tới Phú Quốc.

  Bảng giá vé Vinpearl Safari Phú Quốc
  Bảng giá vé Vinpearl Safari Phú Quốc

  + Show biểu diễn động vật

  • Thời gian biểu diễn: 30 phút/show
  • Buổi sáng: Thứ 2 – CN: 10h – 10h30
  • Buổi chiều: Thứ 6 – CN: 14h – 14h30

  + Biểu diễn vũ điệu Nam Phi Zulu

  • Show 1: 09h20 -09h50
  • Show 2: 11h20 – 11h50
  • Show 3: 15h30 – 15h50
  Hòa mình vào vũ điệu Zulu náo nhiệt
  Hòa mình vào vũ điệu Zulu náo nhiệt

  Sự ra đời của Vinpearl Safari Phú Quốc đã tạo thêm cho du lịch Phú Quốc một điểm nhấn ấn tượng, góp phần đưa Phú Quốc trở thành hòn đảo du lịch nổi danh khu vực và thế giới. Đây là một trong những nỗ lực của Tập đoàn Vingroup góp phần thúc đẩy du lịch Phú Quốc.

  >>> Xem thêm: Cơ hội sở hữu Căn hộ du lịch Grand World Phú Quốc nằm trong quần thể Phú Quốc United Center


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Vinpearl Safari Phú Quốc – Thiên đường thế giới động vật bán hoang dã lần đầu tiên tại Việt Nam


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.