Vừa được 1 tạp chí uy tín toàn cầu vinh danh, VIC của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tăng đáng kể.

  Đóng cửa phiên giao dịch chứng khoán ngày 15/11, chỉ số VN-Index giảm 2,27 điểm (0,22%) xuống 1.010,03 điểm; HNX-Index giảm 0,2% xuống 106,03 điểm và chỉ có Upcom-Index giữ được sắc xanh với mức tăng 0,52% lên 57 điểm.

  Thanh khoản thị trường giảm nhẹ với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 3.500 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng 160 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào VNM (150 tỷ đồng), ROS (25 tỷ đồng), VIC (16 tỷ đồng), POW (13 tỷ đồng)…

  Trong phiên, VNM bị khối ngoại bán mạnh và đóng cửa giảm 2.900 đồng, đây là cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất tới thị trường. Ở chiều ngược lại, FPT, GAS, REE, VRE, PNJ, POW, MWG, TCB vẫn giữ được sắc xanh giúp thị trường cân bằng trở lại.

  Trong khi đó, các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, dầu khí giao dịch khá phân hóa với sắc xanh, đỏ đan xen.

  Đáng chú ý, Cổ phiếu VIC vừa có phiên giao dịch tích cực. Sắc xanh xuất hiện trong toàn bộ phiên. Kết thúc phiên giao dịch, VIC của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng 300 đồng (0,25%) lên mốc 119.600 đồng/ cổ phiếu. 

  Diễn biến tích cực của mã cổ phiếu này diễn ra ngay sau khi Chủ Tịch Tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng được Tạp chí Blooloop vinh danh là một trong 50 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới, “góp phần định hình và thúc đẩy sự phát triển” ngành công viên vui chơi giải trí toàn cầu năm 2019.

  Công trình ghi dấu ấn quốc tế cho Vingroup và doanh nhân Phạm Nhật Vượng là tổ hợp Vinpearl Land Phú Quốc – “điểm đến vui chơi giải trí mới của châu Á”.

  Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện được Blooloop vinh danh đã có những đóng góp lớn đối với ngành công nghiệp sáng tạo thế giới. 

  Theo đánh giá của Blooloop, với vai trò là chủ đầu tư tiên phong trong lĩnh vực công viên Vui chơi giải trí, Vingroup và doanh nhân Phạm Nhật Vượng đã góp phần đặt nền móng kiến tạo mô hình công viên vui chơi giải trí tầm cỡ thế giới với đại diện Vinpearl Land Phú Quốc. 

  Vinpearl Land Phú Quốc dự kiến khai trương quý II/2020, là công viên vui chơi giải trí quy mô nhất do Vingroup phát triển. Hiện chuỗi Vinpearl Land đã đưa vào vận hành 3 cơ sở lớn tại Nha Trang, Phú Quốc và Nam Hội An.

  Cùng với Chủ Tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, Top 50 nhân vật có ảnh hưởng nhất trong ngành công viên vui chơi giải trí toàn cầu năm 2019 – đã vinh danh các tên tuổi nổi tiếng thế giới: Bill Ernest – Giám đốc điều hành của Saudi Entertainment Ventures (chuỗi Disneyland Hong Kong, Tokyo và Shanghai Disney Resort…); Robert Iger – Chủ tịch và Giám đốc điều hành của The Walt Disney (Disney World Florida, Disneyland Resort California…); Roland Mack – Người sáng lập/Chủ sở hữu của Europa-Park; Thierry Coup – Giám đốc sáng tạo, Phó Chủ tịch của Universal Creative…

  Theo Dân Việt


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Vinpearl Land đưa tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 50 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.