VinBus (công ty thuộc Tập đoàn Vingroup) mới đây đã ký hợp đồng hợp tác với Star Charge xây dựng hệ thống trạm sạc xe buýt điện quy mô lớn nhất ASEAN.

  Đây cũng là hệ thống trạm sạc xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam.

  Cận cảnh xe buýt điện VinBus

  Được biết, xe buýt điện VinBus đã chạy thử nghiệm thành công trong khuôn viên nhà máy tại Hải Phòng. VinBus được sản xuất và vận hành bởi VinFast – Công ty thuộc tập đoàn Vingroup trước mắt sẽ hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Phú Quốc, số lượng khoảng 150 – 200 xe. Năng lượng khối pin của xe buýt điện VinBus lên tới 281 KWh, có khả năng vận hành từ 220 – 260 km. Nếu xe sạc bằng trạm sạc 150 KW chỉ mất khoảng 2h để đầy pin.

  Ông Nguyễn Văn Thanh, Phó tổng giám đốc của VinBus chia sẻ trên tờ Electribe (Đức): “Để sạc đầy xe buýt điện cho khả năng vận hành từ 220 – 260 km, VinBus đang tìm kiếm một thiết bị sạc có khả năng mở rộng, dễ dàng lắp đặt đồng thời đảm bảo mức độ an toàn và sự tin cậy cao nhất”.
  “Đối tác Star Charge cung cấp các công nghệ đã được kiểm chứng và được các nhà vận hành cơ sở hạ tầng trên toàn thế giới tin tưởng. Vì vậy chúng tôi đã chọn Star Charge là đối tác cho dự án này”.

  Theo đó, Star Charge sẽ hợp tác cung cấp công nghệ sạc nhanh và thông minh cho hệ thống xe buýt điện VinBus tại Việt Nam.

  Thông qua các giải pháp mà Star Charge cung cấp, lượng khí carbon thải ra môi trường sẽ được giảm đáng kể,nhu cầu năng lượng cũng có khả năng phân bổ cho phù hợp giữa giờ cao điểm và thấp điểm. Hệ thống truyền tải sẽ được đảm bảo hoạt động an toàn và ổn định. Star Charge cũng cung cấp nền tảng phụ trợ đầy đủ để quản lý lịch trình sạc, giám sát từ xa 24/7 và chức năng bảo trì thông minh thông qua ứng dụng tiện dụng để giảm thiểu chi phí hoạt động, mang lại khoản tiết kiệm đáng kể cho người dùng.

  Star Charge là doanh nghiệp nổi bật và có kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng tái nạp năng lượng tại thị trường Trung Quốc, đồng thời cũng là đối tác của rất nhiều thương hiệu ô tô lớn trên thế giới. Đến nay, các “ông lớn” trong ngành ô tô mà Star Charge đã và đang hợp tác có thể kể đến như Audi, Volkswagen, BMW, Jaguar Land Rover, Hyundai, Honda, Nissan,…

  Dẫn lời Tiến sĩ Herman Chang, Phó chủ tịch cấp cao của Wanbang Digital Group (sở hữu thương hiệu Star Charge), tờ Sustainable Bus nhấn mạnh: “VinBus là công ty đầu tư bài bản, có chiến lược lâu dài cho việc vận hành hệ thống xe buýt điện. Với hợp tác này, chúng tôi hy vọng sẽ cùng VinBus tạo ra một hệ thống giao thông công cộng hiện đại, thân thiện, góp phần giảm tải ùn tắc và ô nhiễm môi trường tại Việt Nam”.


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT VinBus hợp tác Star Charge xây dựng hệ thống trạm sạc xe buýt lớn nhất Đông Nam Á


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.