Bất động sản nghỉ dưỡng có những dự án đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2015 và bắt đầu phát triển & bùng nổ trong năm 2016,2017 & tiếp tục đà tăng trưởng trong năm 2018, 2019 nhờ sự phát triển đa dạng về du lịch. Tuy nhiên cũng khá ít khách hàng hiểu rõ về loại hình bất động sản nghỉ dưỡng & nhưng cơ hội đầu tư đi đôi với thách thức của loại hình bất động sản này. Bài viết này giúp nhà đầu tư có cái nhìn tất tần tật bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam.

  Bất động sản nghỉ dưỡng là gì ?

  Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình đầu tư bất động sản theo mô hình timeshare (chia rẻ quyền sở hữu phân đoạn) được bắt đầu ở Mỹ vào năm 1959, có sản phẩm như biệt thự, phòng khách sạn, căn hộ hoặc hình thức khác được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng. Được các chủ đầu tư bán cho khách hàng & phối hợp với bên thứ 3 vận hành khai thác cho thuê đem lại nguồn tiền cho khách hàng đầu tư. Do vậy đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng được 2 công năng chính là du lịch nghỉ dưỡng & khai thác cho thuê.

   

  Các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam

  Lợi thế của Việt Nam là bờ biển kéo dài, du lịch biển phát triển nên bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam tập trung vào biện thự biển, căn hộ khách sạn (condotel), biệt thự núi thường ít gặp hơn.

  a. Biệt thự biển nghỉ dưỡng

  Thuộc phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng xây dựng tại các thành phố ven biển, biệt thự biển đón đầu xu thế phát triển của bất động sản thế giới và là hình thức đầu tư sinh lợi bền vững hàng đầu.
  Các biệt thự biển tại Việt Nam có thể thu hút khách du lịch quanh năm do khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, khách du lịch từ các vùng khí hậu có mùa đông lạnh như Úc, Mỹ, Australia, Nga thường xuyên đến tham quan, nghỉ dưỡng…Giá trị cảnh quan biển đẹp, thơ mộng cũng làm nên sức hấp dẫn của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam.

  b. Căn hộ khách sạn (condotel)

  Cái tên Condotel đã phần nào nói lên sự sang trọng, đẳng cấp của sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng.Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữ hình thức căn hộ và phòng khách sạn. Condotel mang đến cho khách hàng cảm giác ấm cúng, gần gũinhư trong chính ngôi nhà của mình với đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, vệ sinh, khu nhà bếp với đầy đủ tiện nghi và hiện đại.

  Condotel hấp dẫn các hộ gia đình lưu trú khi nghỉ dưỡng trong các kỉ nghỉ dài, cho phép chăm sóc gia đình một cách đầy đủnhất, không làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt thường nhật…

  c. Biệt thự núi nghỉ dưỡng

  Với địa thế đẹp tại các khu du lịch sinh thái, núi cao như Sapa, Tam Đảo, Đà Lạt, biệt thự thuộc phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng hướng núi luôn thu hút những khách hàng đam mê trải nghiệm vùng sơn cước.
  Nếu bất động sản nghỉ dưỡng ven biển có mặt bằng xây dựng thông thoáng, dễ dàng thì bất động sản nghỉ dưỡng hướng núi lại đòi hỏi trình độ thiết kế, xây dựng kết cấu độc lạ, bền vững trên địa hình hiểm trở.

  Bất động sản nghỉ dưỡng nguồn thu từ đầu?

  Bất động sản nghỉ dưỡng nguồn thu chính là đến từ khai thác cho thuê các biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn tại các khu du lịch từ đó có dòng tiền trả cho khách hàng, được biết ở Việt Nam thường cam kết lợi nhuận từ 8-12%/năm dành cho nhà đầu tư đây là một khoản cam kết lợi nhuận hấp dẫn vì lãi xuất ngân hàng chỉ là 6-7%/năm chưa kể khách hàng còn có được từ 10-15 đêm nghỉ dưỡng. Ngoài ra thì còn có các đơn vị phát triển dự án chia sẻ theo lợi nhuận kinh doanh 85/15 – 80/20 – 75/25 tùy thuộc theo giá bán dự án & độ hot vị trí khu nghỉ dưỡng.

  Tuy nhiên để có thể đảm bảo nguồn lợi nhuận như cam kết đòi hỏi đơn vị quản lý & vận hành phải chuyên nghiệp & có kinh nghiệm để khai thác được lượng khách hàng tại các khu du lịch nghỉ dưỡng & cùng với đó là uy tín, tiềm lực của chủ đầu tư.

  Những rủi ro & cơ hội của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng.

  Không có loại hình bất động sản nào là không có rủi ro cùng với đó là cơ hội cũng khá nhiều đối với loai hình bất động sản nghỉ dưỡng này.

  • Rủi ro bất động sản nghỉ dưỡng:

  Bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam còn khá non trẻ so với các nước đang phát triển đã có và tồn tại hơn 50 năm theo nghi nhận của trang báo investopedia.com thì bất động sản nghỉ dưỡng ở Mỹ mất gần 10 năm để khách hàng có thể hiểu sản phẩm, loại hình kinh doanh & cơ hội.

  Còn thị trường Việt Nam chỉ mới hơn 3 năm dành cho sản phẩm này. Tuy nhiên công nghệ thông tin, internet giúp cho việc tìm hiểu, kết nối được dễ dàng hơn. Tính thanh khoản của bất động sản nghỉ dưỡng thấp đây chính là điểm yếu của loại hình này, vì thường loại hình này khó sang nhượng lại & không dành cho nhà đầu tư có số vốn nhỏ hay mới bắt đầu đầu tư.

  • Cơ hội bất động sản nghỉ dưỡng

  Với tính an toàn cao giúp bất động sản nghỉ dưỡng vẫn luôn được săn đón các nhà đầu tư lão luyện vì ở loại hình này tính an toàn & thảnh thơi nghỉ dưỡng sau các hoạt động kinh doanh căng thẳng là sự lựa chọn thứ 2 hoàn hảo dành cho nhà đầu tư.

  Sự khan hiếm vị trí đẹp để khai thác du lịch đây rõ ràng là điểm cộng giúp bất động sản nghỉ dưỡng vẫn nhận được sự quan tâm dành cho các nhà đầu tư vốn mạnh, vì tính khan hiếm của vị trí bất động sản là một trong những yếu tố then giúp giá trị bất động sản tăng trưởng.

  Tìm năng du lịch Việt chưa khai thác hết đây chính là “đòn bẩy vạn năng” giúp bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam vẫn còn là mảnh đất màu mở đối với chủ đầu tư nước ngoài.

  Hơn 3 năm qua bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam liên tục tăng trưởng nóng 200-300% rõ ràng hứa hẹn những điểm sáng mới trong năm 2019 khi Hạ Long, Quảng Nam, Nha Trang, Đà Nẵng và đặc biệt Phú Quốc khi mới khai trương Casino Corona trở thành điểm nóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Tất tần tật bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam ?


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.