Thập kỉ vừa qua chứng kiến sự thay da đổi thịt của Phú Quốc, đặc biệt vào đầu năm 2021, Phú Quốc chính thức trở thành thành phố biển đảo đầu tiên tại Việt Nam. Theo đó, bên cạnh những loại hình đầu tư quen thuộc là bất động sản nghỉ dưỡng, đất ở đô thị sở hữu lâu dài tại Phú Quốc đang là lựa chọn đầu tư lý tưởng bởi sự khan hiếm, sở hữu lâu dài cùng tính thanh khoản cao. 

  Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Tổng Thư ký Hội Bất động sản Việt Nam – nhận định việc lên thành phố sẽ tạo ra lực đẩy cực lớn vì Phú Quốc sẽ có cơ chế đặc thù. Đô thị sẽ được quy hoạch hoàn thiện hơn, đầu tư hạ tầng hiện đại. Thị trường Phú Quốc cũng đang ghi nhận sự xuất hiện của sản phẩm nhà ở cao cấp. Điều này không chỉ tạo nên sự sôi động cho thị trường mà còn mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư.

  Quỹ đất đô thị hạn chế

  Toàn bộ thành phố đảo Phú Quốc có diện tích 589,27 km², dân số năm 2019 là 179.480 người, mật độ dân số đạt 305 người/km².

  Tuy nhiên, phần lớn diện tích của Phú Quốc là rừng nguyên sinh, quy hoạch đất ở đô thị (có cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài) tại Đảo Ngọc chỉ có 6% diện tích, chính bởi sự khan hiếm này đã tạo nên sự nổi bật của bất động sản đô thị Phú Quốc.

  Sinh sống tại khu đô thị mới hiện đại là xu hướng tất yếu tại thành phố biển đảo Phú Quốc

  Nhiều tiềm năng phát triển du lịch

  Với 150km đường bờ biển, Phú Quốc sở hữu những bãi biển hoang sơ nước xanh màu ngọc bích như Bãi Dài, Bãi Trường, Bãi Sao, Bãi Khem cùng khu rừng nguyên sinh được bảo tồn nguyên vẹn.

  Thêm vào đó, thời tiết Phút Quốc hoàn hảo có ánh nắng quanh năm, nhiệt độ duy trì trung bình 27 độ C nên nước biển luôn ấm áp. Đặc biệt, với vị trí nằm sâu trong vịnh Thái Lan, nơi đây hầu như không chịu ảnh hưởng của bão, một lợi thế mà các bãi biển ở miền Trung và Nam Trung Bộ không có.

  Phú Quốc là địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng quen thuộc và hấp dẫn

  Phú Quốc chỉ cách thủ đô 10 nước ASEAN khoảng 2 giờ bay, lại có diện tích gần 593 km2, tương đương Singapore, đảo Ngọc có vị trí thuận tiện và không gian đủ lớn để phát triển dài hạn về mọi mặt.

  Hiện nay tại Phú Quốc, nhiều dự án du lịch, khu vui chơi giải trí đã được đưa vào khai thác, sử dụng nhiệu quả như: Vinpearl Phú Quốc, Vinpearl Safari, Cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất thế giới An Thới – Hòn Thơm, Công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam – hàng đầu châu Á VinWonders,…

  Tại khu vực Bãi Trường – bãi biển đẹp nhất tại Phú Quốc, nơi có tuyến đường dạo bộ ven biển rộng 66m, dài 10,68km xuất hiện nhiều resort 5 sao quy mô lớn như: Intercontinental Phú Quốc Resort, Regent Phú Quốc Resort, Sol Beach House Phú Quốc, Salinda Phú Quốc Resort,….

  Đồng bộ cơ sở hạ tầng 

  Nhiều công trình trọng điểm được triển khai xây dựng và đưa vào sử dụng như Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, Cảng biển quốc tế An Thới, Cảng biển hành khách quốc tế Dương Đông, trục chính giao thông Nam-Bắc đảo, đường vòng quanh đảo… tạo kết nối liên thông với các trung tâm đô thị lớn trong nước và một số quốc gia trên thế giới qua đường hàng không và đường biển.

  Phú Quốc được hàng loạt “ông lớn” như Vingroup, Sun Group, BIM Group, Tân Á Đại Thành,… xuống tiền đầu tư

  Phú Quốc được định hướng phát triển theo mô hình đặc khu kinh tế, trở thành một thành phố biển đảo, trung tâm du lịch và dịch vụ cao cấp của quốc gia và khu vực Đông Nam Á.

  Tiềm năng du lịch lớn cùng sự đồng bộ của hạ tầng chính là đòn bẫy mạnh mẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm, nâng cao mức thu nhập của người dân địa phương, thu hút lao động nhập cư và thúc đẩy nền kinh tế của Phú Quốc phát triển toàn diện. Với nhu cầu nhà ở thực, khang trang, được quy hoạch và đầu tư hạ tầng bài của người dân Phú Quốc ngày một lớn – không khó hiểu khi đất ở đô thị tại đây thu hút ngày một nhiều các “cá mập” bất động sản đến đầu tư.


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT 3 lý do đất ở đô thị Phú Quốc thu hút nhà đầu tư


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.