Mới đây, văn phòng Chính phủ đã chuyển đề xuất của Tập đoàn Vingroup về phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe bus điện đến Bộ Giao thông Vận tải, UBND TP. Hà Nội và TP. HCM xem xét xử lý.

  Theo đó, Tập đoàn Vingroup đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai đề án phát triển hệ thống vận tải công cộng bằng xe bus điện tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Trong thời gian chờ xây dựng đơn giá định mức cho loại hình xe bus điện, đơn giá sẽ tạm tính theo định mức các loại xe bus điện hiện có. Dự kiến, thời gian áp dụng đơn giá tạm thời sẽ là 1 năm kể từ khi đi vào vận hành.

  Ngày 2/5/2019, Tập đoàn Vingroup công bố thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus, chính thức tham gia lĩnh vực vận tải hành khách. Công ty này có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận.

  Tập đoàn này đã lập Đề án phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe bus điện tại các thành phố lớn gửi UBND TP. Hà Nội và UBND TP. Hồ Chí Minh xin phê duyệt. Với hệ thống xe bus điện hiện đại, cư dân sinh sống tại các khu đô thị của Vingroup có thể di chuyển nhanh chóng và thuận tiện đến các điểm kết nối chính, các khu thương mại sầm uất của TP. Hồ Chí Minh.

  5 tuyến bus điện dự kiến triển khai tại TP.HCM

  1. Khu đô thị Vinhomes Grand Park – Trung tâm thương mại Emart
  2. Khu đô thị Vinhomes Grand Park – Sân bay Tân Sơn Nhất
  3. Khu đô thị Vinhomes Grand Park – Bến xe bus Sài Gòn
  4. Bến xe Miền Đông mới – Khu đô thị Đại học Quốc gia.
  5. Khu đô thị Vinhomes Grand Park – Bến xe miền Đông

  Để đảm bảo đủ điều kiện hoạt động cho các tuyến xe bus điện,Vingroup sẽ đầu tư xây dựng 3 khu depot hậu cần kỹ thuật tại Khu đô thị Vinhomes Grand Park. Các điểm depot sẽ được lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời nhằm góp phần hình thành các tuyến xe bus xanh.


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Tập đoàn Vingroup đề xuất phát triển 5 tuyến xe bus điện tại TP. Hồ Chí Minh


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.