Huyện đảo Phú Quốc có diện tích 589,23km2, thuộc tỉnh Kiên Giang và vùng ĐBSCL, nằm tại vùng biển Tây của Việt Nam, ở khu vực trung tâm của vùng Đông Nam Á, trong khu vực vịnh Thái Lan nên có vị trí đặc biệt quan trọng. Hiếm có một hòn đảo nào được thiên nhiên ban tặng nhiều ưu đãi như Phú Quốc. Đảo có chu vi bờ biển hơn 150km, trong đó có nhiều bãi biển đẹp có thể khai thác tốt du lịch. Với những ưu thế này Phú Quốc hứa hẹn sẽ trở thành quốc đảo du lịch của Việt Nam trong tương lai không xa.

  Ưu đãi đặc biệt từ chính phủ

  Phú Quốc là địa danh du lịch duy nhất tại Việt Nam mà khách du lịch quốc tế được miễn visa trong vòng 30 ngày. Ngoài ra các doanh nghiệp đầu tư vào phú quốc được hưởng thuế thu nhập vào doanh nghiệp 10% thay vì 28% thuế thu nhập cá nhân được giảm 50%, miễn thuế VAT tại sân bay…

  Với mục tiêu đưa Phú Quốc trở thành “quốc đảo du lịch Việt Nam” và tiến xa hơn là hòn đảo Phú Quốc sẽ được chọn là điểm dừng chân của mọi du khách quốc tế, từ đó chính phủ đã dành nguồn vốn ngân sách lớn để đầu tư hạ tầng. Cụ thể, dự án mở rộng sân bay Phú Quốc hơn 3.000 tỷ đồng, hơn 5.800 tỷ đồng xây dựng hệ thống đường giao thông, đầu tư 2.400 tỷ đồng cho hệ thống cáp điện ngầm từ đất liền ra đảo và hơn 1.600 tỷ đồng xây dựng cảng hành khách quốc tế.

  Thiên nhiên ưu đãi

  Nhiệt độ Phú Quốc duy trì trung bình 27 độ C là điều kiện lý tưởng để phát triển du lịch quanh năm. Phú Quốc có bờ biển dài 150km, 99 ngọn núi và 62% diện tích là rừng nguyên sinh cùng những bãi tắm đẹp nhất Việt Nam.

  Phú Quốc hầu như không có bão và không chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông bắc như các tỉnh miền Trung. Vì thế, Phú Quốc là điểm đến lý tưởng cho mọi du khách. Điều đó lý giải tại sao công suất phòng khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng & Condotel ở Phú Quốc luôn duy trì ở mức cao nhất cả nước.

  Không giống với một số địa danh quen thuộc đã phát triển gần ngưỡng bão hòa, Phú Quốc như “viên ngọc thô“ mới chỉ được khai thác rất ít, dự kiến tốc độ tăng trưởng du lich Phú Quốc bùng nổ rất lớn.

  Dòng vốn đầu tư khủng

  Đến nay Phú Quốc đã thu hút 265 dự án với tổng vốn đầu tư 377.000 tỷ đồng, tương đương 16,7 tỷ USD. Trong đó, có 200 dự án triển khai với tổng vốn đầu tư 220.000 tỷ đồng, chủ yếu là du lịch, dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí. Đặc biệt, tới thời điểm này Phú Quốc đã đón nhận nhiều nhà đầu tư lớn như VinGroup, SunGroup,… Nguồn vốn đầu tư khủng, sự chuyên nghiệp trong thực hiện và quản lý dự án của những nhà đầu tư này đang góp phần thay đổi diện mạo của Đảo Ngọc.

  Chính sách phát triển quỹ đất trong tương lai của Phú Quốc.

  Phú Quốc sở hữu vị trí đẹp, quy hoạch đầu tư trong tương lai đầy tiềm năng nhưng ít ai biết rành quỹ đất để ở và phát triển du lịch rất ít vì lý do Phú Quốc có một khu rừng nguyên sinh lớn – vườn Quốc gia Phú Quốc, nằm phía Đông Bắc đảo Phú Quốc, cách thị trấn Dương Đông chỉ khoảng 35 km. Đây được xem là lá phổi xanh của vùng Đồng Bằng sông Cửu Long và sở hữu hệ sinh thái được xem là phong phú nhất nước ta. Vì vậy nhà nước đã ra sức bảo vệ không cho khai thác khu rừng nguyên sinh này nên quỹ đất còn lại của Phú Quốc để khai thác tiềm năng du lịch là không nhiều, dự tính trong tương lai có thể sẽ khan hiếm vì các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, khu du lịch nghỉ dưỡng từ các chủ đầu tư đang ngày càng gia tăng. Với nguồn cung ít như vậy thì quỹ đất trong tương lai của Phú Quốc sẽ có giá trị vô cùng cao.

  Sản phẩm du lịch đa dạng

  Vinpearl Safari Phú Quốc

  Phú Quốc có đầy đủ các điều kiện để phát triển các sản phẩm du lịch biển như: câu cá, lặn biển, tham quan các đảo, khám phá rừng nguyên sinh…

  Các nhà đầu tư lớn đang xúc tiến thực nhiện nhiều dự án mang lại các sản phẩm du lịch mới lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam như: vườn thú Vinpearl Safari rộng hơn 500 ha , hệ thống cáp treo vượt biển dài nhất thế giới và Khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm… Khu nghỉ dưỡng có casino, khu công viên giải trí phức hợp… sẽ là những điểm nhấn, tăng sức hút của Phú Quốc đối với khách du lịch.

  Lượng khách du lịch tăng chóng mặt

  Theo Tổng Cục Du lịch, nếu như năm 2017 lượng khách đến Phú Quốc khoảng 2.963.395 người thì tới năm 2018 lượng khách đến Phú Quốc là 4.041.001 người và chỉ trong 9 tháng đầu năm nay đã có hơn 2 triệu khách tới đây.

  Trong ba năm qua, Phú Quốc chứng kiến sự tăng trưởng ngoạn mục của dòng khách. Các chuyên gia dự đoán, dòng khách này sẽ tiếp tục tăng với tốc độ nhanh và mạnh hơn nữa, nhất là khi những dự án tạo điểm nhấn cho du lịch Phú Quốc đi vào hoạt động.

   

  Phú Quốc là một địa danh đặc biệt, nằm ở cực Nam của Tổ quốc, với rất nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, đây là một điều kiện đặc biệt để có thể phát triển dịch vụ du lịch. Trong tương lai, Phú Quốc sẽ trở thành một đặc khu với kỳ vọng không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế tỉnh Kiên Giang nói riêng, mà còn tạo động lực phát triển kinh tế cả nước nói chung. Với sự phát triển thần tốc của Phú Quốc, cùng với đó là sự đầu tư bài bản của các chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam giúp Phú Quốc trở thành “quốc đảo du lịch Việt Nam”. Đầu tháng 3 vừa qua đã xuất hiện siêu dự án “Hot” nhất thị trường bất động sản Việt Nam 2019 ra đời mang tên Grand World Phú Quốc. Dự án hứa hẹn sẽ góp phần thúc đẩy du lịch, kinh tế Phú Quốc ngoài ra sẽ trở thành biểu tưởng mới du lịch Việt Nam phù hợp với chiến lược quốc gia đề ra trong những năm tới phát triển Phú Quốc trở thành quốc đảo du lịch Việt Nam trong tương lai.


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Phú Quốc – Thiên đường du lịch mới của Việt Nam


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.