Hiện tại, mỗi ngày Phú Quốc đón từ 6000 – 7000 du khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, các gói kích cầu du lịch nội địa cũng được đưa ra, chất lượng dịch vụ, sản phẩm được cải thiện, khuyến khích du lịch trong nước.

  Ngành du lịch được coi là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch Covid-19 không chỉ riêng Phú Quốc mà làm tê liệt nền kinh tế, du lịch trên toàn thế giới. Hầu hết các chỉ tiêu trong năm nay của Phú Quốc đều giảm. Trong quý 1, huyện đảo đã thu hút trên 358.000 du khách, đạt 11,9% so với kế hoạch, giảm hơn 56% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế chỉ chiếm hơn 137.000 khách (chỉ tiêu cả năm là 1 triệu khách), giảm đến 38% so với cùng kỳ.

  “Khi dịch bệnh Covid-19 được khống chế, Chính phủ dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội, ngành du lịch Phú Quốc hồi phục nhanh chóng. Hiện nay, mỗi ngày có từ 6.000 – 7.000 du khách đến Phú Quốc, các điểm vui chơi giải trí, chợ đêm Dinh Cậu, Khu VinPearl Phú Quốc, cáp treo Hòn Thơm… tất bật đón du khách”, ông Huỳnh Quang Hưng – Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết.

  Ông Hưng cũng cho biết thêm, Phú Quốc cũng đã phối hợp với Sở Du lịch, Hiệp hội du lịch, các công ty lữ hành để đưa ra nhiều gói kích cầu du lịch tại huyện đảo. Các hãng hàng không, hãng tàu cũng tích cực thực hiện các chính sách giảm giá để du khách quay trở lại sau thời gian dài giãn cách xã hội. Trong thời gian này, các khu nghỉ dưỡng, điểm vui chơi giải trí tại Phú Quốc vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về phòng chống dịch và duy trì “Ngày vì môi trường” vào mỗi ngày thứ 7 đầu tiên của tháng để dọn vệ sinh các khu vực bãi biển và bên trong đô thị.

  Mặc dù chưa mở cửa để đón lượng khách quốc tế, nhiều khách sạn, nhà hàng tại huyện đảo vẫn đang hoạt động với khoảng 50% công suất. Đây cũng được coi là khoảng thời gian để thị trường thanh lọc, loại bỏ những cơ sở hoạt động chưa tốt, một số đơn vị khác thì coi đây là lúc để nâng cấp hạ tầng, dịch vụ, đưa ra những hướng phát triển mới nhằm mang đến những trải nghiệm khác biệt hơn cho du khách, kéo lượng khách hàng nội địa đến với Phú Quốc và lưu trú dài ngày. Các công trình vẫn duy trì tiến độ xây dựng để hoàn thiện bộ mặt của một hòn đảo du lịch. Nổi bật trong thời gian này tại khu vực Bãi Trường, Phú Quốc là dự án Meyhomes Capital – dự án phát triển thành một khu đô thị thông minh với những ứng dụng tiên tiến, mang đến nguồn nước sạch tinh khiết cùng hệ thống điện mặt trời đầu tiên tại đảo ngọc.

  Đặc biệt, vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã thông qua Nghị định 80 về việc miễn thị thực cho người nước ngoài khi nhập cảnh vào khu kinh tế Phú Quốc. Đây là một bước ngoặc để ngành du lịch nói riêng và kinh tế huyện đảo nói chung phát triển nhanh chóng sau đại dịch và tiến gần hơn với đặc khu. Có thể nói, đại dịch cũng chính là thời điểm để huyện đảo chuẩn bị và có những bước đi mới mạnh mẽ hơn trong tương lai.


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Phú Quốc đón hàng ngàn khách du lịch mỗi ngày sau giãn cách xã hội


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.