Từ ngày 1/7/2020, Phú Quốc chính thức được áp dụng chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài khi nhập cảnh vào khu kinh tế Phú Quốc (thuộc tỉnh Kiên Giang).

  Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận và ban hành Nghị quyết 80 về việc áp dụng chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài đến khu kinh tế Phú Quốc, Kiên Giang. Nghị quyết nêu rõ, người nước ngoài được nhập cảnh theo quy định tại khoản 7 điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 25/11/2019. 

  Nghị quyết bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/07/2020. Sau khi xét đề nghị của Bộ Công an, Chính phủ đã ra quyết định khu kinh tế Phú Quốc là khu kinh tế ven biển được áp dụng chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh. Trước đó, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị quyết 79 về danh sách 80 nước được cấp thị thực điện tử, các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh và xuất cảnh bằng thị thực điện tử. Nghị quyết này cũng sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.

  Hiện tại có thể nói rằng, Phú Quốc là đảo duy nhất có thể đáp ứng được các điều kiện để miễn thị thực cho người nước ngoài theo luật Nhập cảnh, Xuất cảnh, Quá cảnh và Cư trú dành cho người nước ngoài. Các điều kiện này bao gồm: Có sân bay quốc tế; có không gian riêng biệt, ranh giới địa lý xác định, cách biệt với đất liền; có sự phù hợp với các chính sách phát triển kinh tế – xã hội và cuối cùng là không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam.


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Miễn thị thực cho người nước ngoài khi vào khu kinh tế Phú Quốc


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.