Để đưa ra một cái tên tiêu biểu minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam thì đầu tiên phải kể đến Phú Quốc. Vài năm trở lại đây, Phú Quốc đã có “cú lột xác” hoàn toàn ngoạn mục dù Luật đặc khu đã được lùi lại. Với các nhà đầu tư sành sỏi, việc huyện đảo có lên đặc khu hay không cũng không ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của họ, bởi bản thân Phú Quốc đã sở hữu quá nhiều tiềm năng.

  Tốc độ tăng trưởng du lịch ấn tượng

  Năm 2018 ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng về lượt khách du lịch tại đảo ngọc Phú Quốc khi đón hơn 4 triệu lượt khách, tăng gần 40% so với 2017, riêng lượt khách Quốc tế tăng hơn 70% so với cùng kỳ. Ngoài ra, trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 năm nay, lượt khách đến với Phú Quốc đạt ngưỡng 72.500 lượt, tăng 45% so với kỳ nghỉ lễ 2018. Những con số này thể hiện sức hấp dẫn đặc biệt của đảo Ngọc và hứa hẹn sẽ ngày càng tăng cao, khi các dự án du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ được hoàn thành và đi vào hoạt động trong tương lai.

  Phú Quốc được thiên nhiên ưu ái ban tặng những ưu điểm vượt trội để phát triển du lịch

  Nền tảng cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư

  Mở rộng Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc:

  Dự án mở rộng nhà ga sân bay Phú Quốc được đưa vào hoạt động năm 2018 nâng công suất phục vụ lên đến 4 triệu hành khách/năm. Hiện tại, mỗi ngày trung bình có khoảng 60 chuyến bay với 17 hãng hàng không trong nước và quốc tế hạ cánh xuống đảo Ngọc. Trong những năm tới, sân bay Phú Quốc có thể vận chuyển khoảng 5 triệu lượt khách năm 2020 và 10 triệu lượt khách vào năm 2030.


  Cảng biển Quốc tế hoàn thành có thể đón tàu trọng tải 5.000 khách:

  Cảng tàu khách quốc tế Phú Quốc là sự bắt tay giữa chủ đầu tư tập đoàn Vingroup và chính quyền địa phương với tổng số vốn lên đến 1.600 tỉ đô thuộc địa phận thị trấn Dương Đông có khả năng đón những tàu lớn nhất thế giới. Chỉ tính riêng năm 2018, cảng biển Phú Quốc đã đón 3 chuyến tàu du lịch biển 5 sao với hơn 10.000 lượt khách du lịch.

  Sự phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông trên huyện đảo:

  Hiện tại, hệ thống giao thông nối liền các khu vực trong huyện đảo đã được đầu tư xây dựng và dự kiến đến năm 2020 sẽ cơ bản hoàn thiện để đón lượng lớn khách du lịch đến với đảo Ngọc.

  Sự xuất hiện của các dự án nghỉ dưỡng đầy đủ tiện ích, chức năng

  Phú Quốc dự định sẽ được quy hoạch với gần 4.000 ha dành riêng cho việc phát triển du lịch và đây chính là ưu điểm để Phú Quốc trở thành điểm đầu tư hàng đầu hiện nay. Nắm bắt được sức hút của vùng đảo thiên đường này, nhiều “ông lớn” đã tham gia vào thị trường và tạo ra ngày càng nhiều dòng sản phẩm đa dạng, tiêu biểu là dự án Grand World Phú Quốc nằm trên bờ biển Bãi Dài – Một trong 5 bãi biển đẹp nhất thế giới do ABC News bình chọn.

  Grand World Phú Quốc với sự tham gia của Vingroup hứa hẹn sẽ thu hút một lượng lớn khách du lịch đến Phú Quốc vui chơi và nghỉ dưỡng. Dự án nằm trong tổ hợp Corona Resort & Casino Phú Quốc, với ba dòng sản phẩm đầu tư chính là Condotel, Shop và Mini-hotel. Sự xuất hiện của Grand World Phú Quốc là thỏi nam châm thu hút đầu tư hàng đầu bởi sự sở hữu quyền năng của cả một tổ hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp và phong cách thiết kế độc đáo, hiện đại chưa từng có trên thị trường.

  Sở hữu đầy đủ những ưu ái từ thiên nhiên cùng sự đầu tư hạ tầng bài bản, Phú Quốc là minh chứng vững vàng cho những bước tăng trưởng du lịch vượt bậc, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng trong tương lai.  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Có hay không có đặc khu, Phú Quốc vẫn là một “mỏ vàng”


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.