Trong thời gian vừa qua dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống và sự phát triển của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, đang trở thành điểm nóng khi số ca mắc Covid-19 mỗi ngày tăng mạnh. Trước tình hình đó, Thành phố chúng ta nhất quán quan điểm “chống dịch như chống giặc”, kiên trì thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa phát triển kinh tế, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

  Trên mặt trận chống dịch Covid-19, sát cánh cùng lực lượng tuyến đầu ngày đêm túc trực tại các chốt kiểm soát là những tình nguyện viên luôn trong tư thế sẵn sàng giúp đỡ người dân, hỗ trợ ngành y tế, góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Bằng những hành động và việc làm cụ thể, các tình nguyện viên đã và đang góp sức trẻ cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

  CBNV Đông Tây Land “bỏ lại” công việc cá nhân, xung phong chống dịch

  Thanh niên tình nguyện luôn là một lực lượng quan trọng, giúp sức cho TPHCM triển khai thành công nhiều chương trình xây dựng, phát triển thành phố. Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 hiện nay, chiến sĩ tình nguyện hăng say làm việc với quyết tâm cao nhất hỗ trợ lực lượng y tế nhanh chóng truy vết, khoanh vùng để sớm kiểm soát dịch, đưa đời sống, sinh hoạt ở TPHCM trở lại bình thường.

  Với tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ thành phố đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân về dịch bệnh Covid-19. Dành thời gian cá nhân, tình nguyện nơi tuyến đầu để góp phần mang sự yên bình cho cộng đồng là hành động xung kích xuyên suốt trong tâm trí của những tình nguyện viên khi tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  Nguồn: Facebook bạn Lộc Võ. Hình ảnh các tình nguyện viên Đông Tây Land tại các điểm lấy mẫu.

  Giữa cái nắng gay gắt tháng 06, các tình nguyện viên vẫn phải khoác lên mình trang phục bảo hộ kín mít từ đầu đến chân, mồ hôi rơi lã chã, vẫn phải làm việc liên tục, đi lại như con thoi để hướng dẫn đi lại, hỗ trợ người dân khai báo y tế, giữ khoảng cách hoặc ngồi hàng giờ lấy mẫu xét nghiệm trong nóng bức. Đã có nhiều người mệt lả, kiệt sức

  Với công việc điều phối, các tình nguyện viên hướng dẫn người dân quy trình lấy mẫu xét nghiệm cũng như nhắc nhở người dân giữ khoảng cách an toàn. Công việc bắt đầu từ sáng sớm đến khoảng 11h đêm. Công việc thấy đơn giản vậy nhưng tốn khá nhiều sức. Thường phải đứng liên tục khoảng 9 tiếng đồng hồ trong buổi lấy mẫu cho khoảng 10.000 người. Có những hôm mệt, các bạn ăn cơm không nổi, chỉ uống nước lấy sức. Có những ngày phải lấy mẫu xuyên đêm, dưới ánh đèn le lói, những khu phố vắng lặng, sự xôn xao của đội lấy mẫu và ánh điện laptop đang làm việc hết công suất giống như những hy vọng mới cho cuộc chiến chống dịch ngày mai sẽ sớm kết thúc.

  Dù khó khăn, mệt mỏi nhưng tinh thần quyết tâm vẫn luôn hiện hữu trong các bạn trẻ Đông Tây

  Nhưng dường như với họ, những nguy hiểm, mệt mỏi ấy không là gì so với tình yêu, trách nhiệm với TP, với người dân cùng với niềm tin lớn lao đẩy lùi dịch bệnh.

  Những hình ảnh các bạn những lúc nhận nhiệm vụ gấp với bữa ăn vội còn dang dở, mới xúc động  biết bao khi nhìn thấy sức trẻ, sự nhiệt huyết và tinh thần cống hiến của các bạn trong  những ngày qua. Bởi đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn vì các bạn phải tiếp xúc với nhiều trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao, các bạn phải nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ, bất kể thời gian, vừa xong việc lại tiếp tục hỗ trợ các điểm khác.

  Tình nguyện viên trên đường di chyển đến các điểm ” tâm dịch”

  Qua đó chúng ta thật sự thấu hiểu rằng, nhiệm vụ lần này không chỉ cần có chuyên môn mà còn phải có sức khỏe, nhưng quan trọng nhất vẫn chính là đạo đức. Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp. Các bạn có thể đến từ nhiều nơi, làm những công việc khác nhau nhưng họ có chung một nhiệt huyết, một tấm lòng đẹp vì Tổ Quốc.

  Thương chúc tất cả các bạn luôn an toàn, khỏe mạnh, tràn đầy nhiệt huyết  tiếp tục giúp sức cho đất nước đẩy lùi dịch bệnh, phục vụ cộng đồng. Cộng đồng và xã hội nói chung cũng như Ban lãnh đạo Đông Tây Land sẽ luôn hỗ trợ hết mình  và là chỗ dựa vững chắc để các bạn có thể yên tâm “chiến đấu”.


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT TP.HCM bùng phát dịch Covid-19: Hàng ngàn tình nguyện viên căng mình bám chốt: “Ngất xỉu vẫn xung phong làm tiếp”


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.