Việt Nam đang dần nổi lên trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhờ sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp hàng đầu thế giới, có nền văn hóa vô cùng đặc sắc phong phú & đa dạng. Đã khiến cho lượng khách du lịch đến Việt Nam đã bùng nổ một cách nhanh chóng, kéo theo việc thu hút rất nhiều các thương hiệu khách sạn lớn trên thế giới đổ về Việt Nam. Vì vậy khả năng vận hành và khai thác khách sạn sao cho hiệu quả là một yếu tố cực kì quan trọng quyết định đến sự phát triển thành công hay thất bại của một dự án bất động sản nghĩ dưỡng. Chính vì vậy lựa chọn một đơn vị quản lý khách sạn có năng lực, chuyên môn và dày dạn kinh nghiệm là một đều hết sức quan trọng, sau đây cùng Đông Tây Land tìm hiểu Top 5 đơn vị quản lý khách sạn hàng đầu Việt Nam.

  1. Marriott International

  Marriott International hiện là tập đoàn quản lý khách sạn lớn nhất trên thế giới có trụ sở đặt tại Maryland, USA. Sở hữu với hơn 30 thương hiệu khách sạn danh tiếng qua việc sáp nhập các thương hiệu khách sạn của tập đoàn khách sạn Starwood Hotel & Resort với giá 12,2 tỷ USD.

  W Marriott Phú Quốc (nguồn: Internet)

  Với việc quản lý hơn 5.700 khách sạn trong đó với gồm 1,1 triệu phòng, có mặt ở hầu hết trên 110 quốc gia khắp thế giới. Hiện Marriott International đã trở thành chuỗi khách sạn – Resort lớn nhất thế giới. Tại Việt Nam, thương hiệu Marriott International trực tiếp tham gia quản lý các khách sạn nổi tiếng như Sheraton Hà Nội, Sheraton Nha Trang, JW Marriott Hanoi, JW Marriott Phu Quoc, Renaissance Riverside Saigon.

  2. InterContinental Hotels Group ( IHG)

  Tiền thân của tập đoàn này là hãng bia William Bass được thành lập năm 1777 tại Anh. Đến năm 1988, William Bass tiến hành mua lại Holiday Inns International là một thương hiệu khách sạn người Mỹ thuộc sở hữu của Anh và là công ty con của Tập đoàn khách sạn InterContinental và bắt đầu bước chân vào ngành công nghiệp khách sạn. IHG là một trong những thế lực khổng lồ trong ngành công nghiệp khách sạn với phạm vi hoạt động ở trên 100 quốc gia.

  Hanoi Landmark 72 của tập đoàn InterContinental (nguồn: Internet)

  3. Accor Hotels

  Được thành lập vào năm 1967 tại Pháp, có trụ sở tại Paris, tập đoàn này sở hữu rất nhiều thương hiệu khách sạn nổi tiếng khắp nơi trên thế giới như Sofitel, Novotel hay Pullman. Với bề dày kinh nghiệm 50 năm hoạt động, Accor Hotels sở hữu hơn 4.100 khách sạn tại hơn 95 quốc gia với 240.000 nhân viên trên khắp 5 châu lục.

  Premier Village Phu Quoc Resort của tập đoàn Accor Hotels

  Accor đã xuất hiện tại Việt Nam với hơn 20 năm, mở màn bằng việc giới thiệu khách sạn Metropole và giờ đây nó đã trở thành khách sạn đầu tiên tại Việt Nam được nhận danh hiệu khách sạn 5 sao bởi Tổng Cục Du Lịch Việt Nam. Accor Hotels hiện đang là đối tác chiến lược quản lý & vận hành nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp như: Premier Village Danang Resort, Novotel Danang Premier Han River, Mercure Bà Nà Hills French Village. Premier Village Phu Quoc Resort, Novotel Phu Quoc Resort , Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay.

  4. Vinpearl (Vingroup)

  Giống như các tập đoàn quản lý khách sạn uy tín khác trên thế giới, phần lớn các khách sạn đều do thương hiệu Vinpearl thuộc tập đoàn VinGroup trực tiếp tham gia quản lý. Điều này mang đến tính đồng bộ trong hệ thống, giúp cho đơn vị dễ dàng hơn trong việc giúp cho khách hàng quản lý khách sạn cho thuê của họ, chất lượng dịch vụ và tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình kinh doanh.

  Vinpearl Nha Trang Bay Resort & Villas được quản lý bởi tập đoàn Vinpearl (nguồn: Vinpearl)

  Ngoài ra Vinpearl còn trực tiếp tham gia quản lý khách sạn của siêu dự án Grand World Phú Quốc.

  5. H&K Hospitality

  Tham gia chính thức vào lĩnh vực quản lý khách sạn từ năm 2008, cho đến nay H&K đã trở thành một trong những công ty quản lý khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu tại Việt Nam. H&K Hospitality đã và đang hợp tác với các công ty thiết kế kiến trúc quốc tế nổi tiếng, chuyên đảm nhận về quy hoạch, phát triển dự án, kiến trúc và thiết kế nội thất, đặc biệt trong lĩnh vực khách sạn và khu nghỉ dưỡng. H&K Hospitality hiện đang là đơn vị quản lý 9 khách sạn và khu nghỉ dưỡng, trải dài khắp 3 miền trên cả nước với 800 phòng và biệt thự cao cấp,  hàng nghìn nhân viên và chuyên gia cao cấp cùng nhiều thương hiệu khách sạn nổi tiếng như: Royal Lotus, Royal Gallery, Belle Maison.

  Royal Lotus được quản lý bởi tập đoàn H&K Hospitality

  Với thế mạnh về đội ngũ nhân sự là những chuyên gia trong nước và quốc tế có nhiều năm kinh nghiệm về quản lý khách sạn và khu nghỉ dưỡng, với phương châm sáng tạo trong kinh doanh, phong cách quản lý chuyên nghiệp và phân tích nhạy bén tình hình thị trường. H&K Hospitality luôn tự tin sẽ mang lại những lợi ích cao nhất cho các nhà đầu tư, đáp ứng mọi nhu cầu cho các đối tác kinh doanh.


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Top 5 đơn vị quản lý khách sạn hàng đầu Việt Nam


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.