Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Xây dựng ban hành quy định sửa đổi, bổ sung quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng đối với các loại hình nhà chung cư, công trình căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch (resort villa), văn phòng kết hợp lưu trú ngắn hạn (officetel); nhà trọ, phòng trọ cho thuê.

  Cùng với đó, Bộ Xây dựng phải ban hành quy chế quản lý, vận hành loại công trình văn phòng kết hợp lưu trú ngắn hạn. Thời hạn để Bộ Xây dựng hoàn thành nội dung trên là trong năm 2019.

  Ngoài ra, cũng trong năm nay UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ quá trình đầu tư xây dựng, kinh doanh, quản lý, vận hành và khai thác đối với các dự án có loại hình condotel, resort villa, officetel.

  Trước đó, vào tháng 4, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị 11/CT-TTg về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh.

  Trong đó Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng ban hành sửa đổi, bổ sung quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng đối với các loại hình nhà ở chung cư, condotel, resort villa, officetel, nhà trọ… để ban hành quy chế quản lý, vận hành các loại hình này, hoàn thành trong quý III-2019. Thủ tướng cũng giao Bộ TN&MT ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể về chế độ sử dụng đất đối với các loại hình bất động sản mới này theo đúng quy định của pháp luật, hoàn thành trong quý III-2019.

  Bộ Xây dựng cũng cho biết trong năm nay sẽ ban hành bộ quy chuẩn, tiêu chuẩn, liên quan đến condotel. Đồng thời Bộ TN&MT sẽ có hướng dẫn về chế độ sử dụng đất với các công trình xây dựng condotel liên quan đến thời gian sử dụng đất gắn với quyền sở hữu đất, sở hữu căn hộ. Bộ VH-TT&DL cũng sẽ hoàn thành quy chế quản lý, vận hành căn hộ du lịch trong năm 2019.

  Theo báo Pháp Luật


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Tin vui cho nhà đầu tư: Condotel sẽ hoàn thiện pháp lý trong năm 2019


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.