Vượt khỏi những khái niệm nhà ở thông thường, “căn hộ xanh thông minh” trong thời đại công nghệ 4.0 phải là nơi thể hiện được sự hiện đại nhưng vẫn giữ được không gian sống xanh hòa mình vào thiên nhiên. Đây thật sự là ngôi nhà mà gia chủ muốn trở về vì tiện nghi cuộc sống trở nên thuận tiện cùng với những phút thư giãn với cây xanh, hoa biếc ngay chính căn hộ của bạn.

  Căn hộ xanh thông minh, nhà xanh thông minh là gì?

  Căn hộ xanh thông minh hay nhà xanh thông minh là sự kết hợp giữa các yếu tố thông minh trong căn hộ (smarthome) & yếu tố xanh trong căn hộ, dự án sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) & các phần mềm ứng dụng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm tiêu thụ năng lượng trong ngôi nhà & kết hợp với môi trường sống xanh(green) ngay tại căn hộ và trong dự án bằng xây xanh, mật độ xây dựng để cải thiện môi trường sống cho chính gia chủ.

  Trong thời đại cách mạng 4.0 chứng kiến sự len lỏi của công nghệ vào mọi ngóc ngách của đời sống. Mỗi vật dụng trong gia đình đều được điều khiển từ xa, kết nối với nhau một cách tự động. Căn hộ xanh thông minh cũng từ đó được các chủ đầu tư tung ra thị trường nhằm phục vụ nhu cầu sống ngày càng cao của người Việt Nam, đặc biệt là tầng lớp thượng lưu. 

  Với căn hộ xanh thông minh, chỉ cần một ứng dụng trên smartphone, chủ nhân ngôi nhà hoàn toàn có thể điều chỉnh mọi thứ trong nhà từ điều hòa, bình nóng lạnh, hệ thống đèn điện, tưới cây tự động… dù ở bất kỳ nơi đâu. Chính vì vậy, gia chủ cũng không phải lo lắng khi đi vắng bởi mọi thứ trong căn nhà của mình đã được kiểm soát ngay trong tầm tay thông qua internet.

  Sunshine Group – Một trong những Tập đoàn được coi là tiên phong trong việc phát triển sản phẩm căn hộ xanh thông minh, đã chứng tỏ được sức hấp dẫn đặc biệt của sản phẩm này qua sự thành công của các dự án như Sunshine City, Sunshine Riverside, Sunshine Golden River, Sunshine City Saigon,… hay mới nhất là cái tên Sunshine Diamond River với phong cách căn hộ xanh thông minh đậm chất resort.

  Sunshine Group đã phát triển căn hộ xanh thông minh vượt ra khỏi những giới hạn thông thường. Với sản phẩm mang thương hiệu Sunshine, dấu ấn công nghệ & môi trường xanh được thể hiện rõ nét qua: Thang máy chọn điểm đến, chuông hình kỹ thuật số, Face ID, Full SmartHome, điểm đỗ xe thông minh, thanh toán trực tuyến, mật độ cây xanh & khu resort cao cấp, khu công viên vườn treo. Ở đó, công nghệ sẽ thấu hiểu và đáp ứng mọi nhu cầu của con người.

  Xu hướng căn hộ xanh thông minh tại Việt Nam

  Mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng Việt Nam đang từng ngày vươn mình để hòa nhập với thế giới. Những sản phẩm căn hộ xanh thông minh chỉnh chu, đẳng cấp được ra mắt từ các chủ đầu tư danh tiếng. 

  Với tốc độ dịch chuyển dân số vào sinh sống tại các đô thị lớn ngày càng gia tăng, những đòi hỏi trong nhu cầu sống cao cấp cùng sự cạnh tranh khốc liệt của các “ông lớn” trên thị trường, Việt Nam sẽ nhanh chóng trở thành quốc gia có tốc độ phát triển vượt trội trong sản phẩm căn hộ xanh thông minh này.

  Khái niệm “Căn hộ xanh thông minh” đang dần trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam

  Cụ thể, theo thống kê từ Statista (Đức), đến tháng 04/2018, doanh thu từ thị trường căn hộ xanh thông minh tại Việt Nam đã đạt khoảng 45 triệu USD và dự đoán trong tương lai sẽ tăng lên đến khoảng 319 triệu USD trong vòng 3 năm tới đây, tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm đạt đến 67%. 

  Vì lẽ đó, căn hộ xanh thông minh không chỉ ngày càng trở nên phổ biến mà thị trường sẽ chứng kiến sức tăng trưởng cực kỳ cao với dòng sản phẩm này.


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Thời đại 4.0: Sự lên ngôi của căn hộ xanh thông minh


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.