Sản phẩm nhà liên kế, biệt thự bắt đầu có thanh khoản, nhất là các dự án đang và sắp bàn giao trong quý II, III.

  Cùng sự khởi sắc ở hầu hết các phân khúc hậu giãn cách xã hội, bất động sản TP HCM có thêm động lực tăng trưởng mới từ quyết định kiến tạo “thành phố phía Đông”. Khảo sát tại sàn phân phối, khoảng nửa tháng nay nhiều khách hàng quan tâm đến các dự án nhà liên kế và biệt thự khu Đông như Vesora Park Khang Điền, The Manhattan Vingroup…

  Anh Dương Thanh Nhàn, chuyên viên tư vấn đầu tư thuộc công ty phân phối bất động sản tại quận 1 cho hay sức mua của thị trường đã tăng so với thời điểm trước dịch, đặc biệt là phân khúc nhà liên kế, biệt thự. “Những dự án nhà liên kế biệt thự kiểu khép kín hấp dẫn giới đầu tư. Tôi đang bán một dự án tại quận 9 thanh khoản khá tốt. Có tuần tôi chốt được 2-3 căn”, anh này cho biết.

  Khảo sát của DKRA Việt Nam quý I cho biết, nguồn cung phân khúc nhà liền liên kế tại TP HCM giảm so với quý trước song tăng 132% cùng kỳ năm 2019. Song tỷ lệ tiêu thụ trong quý đạt 50% nguồn cung mới, tăng nhẹ so với quý trước và tăng 58% so với cùng kỳ năm trước.

  Theo báo cáo thị trường nhà liền thổ của Savills Việt Nam, ngoài TP HCM, các đô thị vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương nguồn cung khá phong phú với hơn 16.200 căn cùng nhiều khung giá cạnh tranh thu hút người mua trong quý I.

  Đặc tính giữ giá tốt, kênh trú ẩn an toàn theo tâm lý “ăn chắc mặc bền” của đa số người Việt là lý do khiến phân khúc nhà liên kế và biệt thự luôn duy trì sự ổn định. Ngay cả khi dịch bệnh diễn ra, không ít nhà đầu tư vẫn có niềm tin riêng với sản phẩm.

  Ngoài ra, lượng kiều bào ở nước ngoài trở về quê hương đầu tư cũng được dự đoán sẽ gia tăng trong thời gian sắp tới. Thống kê của Ngân hàng thế giới cho thấy, liên tiếp 3 năm 2017-2019, Việt Nam lọt top 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất. Đây cũng là lý do giới chuyên gia nhận định về kịch bản tươi sáng của thị trường bất động sản, đặc biệt là các dự án thuộc phân khúc dành cho giới nhà giàu.

  Tại quận 9, một trong những khu vực trọng điểm của “Thành phố phía Đông”, cả thị trường sơ cấp và thứ cấp hiện có nhiều dự án biệt thự nhà liên kế đón đầu nhu cầu này. Nhờ vị trí gần trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận, quỹ đất sạch, hạ tầng đồng bộ, mở rộng dễ dàng, nhiều công ty bất động sản uy tín đã phát triển các dự án lớn như Novaland, Khang Điền, Vingroup…

  Ngay từ đầu tháng 5 đến nay, một trong những dự án được bàn giao và mở bán tại quận 9 là Verosa Park. Hiện tại dự án  bàn giao đợt 1 cho khách hàng, đồng thời tiếp tục mở bán những căn giới hạn còn lại trong tổng thể 296 căn nhà liên kế, biệt thự.

  Theo chủ đầu tư, Verosa Park có không gian sống phù hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt mảng xanh lên tới 16.000 m2. Dự án gần vòng xoay Liên Phường – Võ Chí Công, Phường Phú Hữu, quận 9 (kế cận quận 2), TP HCM cũng giúp di chuyển thuận tiện, chỉ 10-15 phút đến khu đô thị Thủ Thiêm, quận 1 và 20 phút đến Phú Mỹ Hưng.

  Nhà liên kế, biệt thự phù hợp để ở hoặc cho các chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại TP HCM thuê cả trung hạn lẫn dài hạn. Do đó, dự kiến số lượng giao dịch sẽ tăng trong thời gian tới khi các đường bay quốc tế mở lại, nhiều người nước ngoài sẽ trở lại Việt Nam.

  Thông tin lập thành phố phía Đông, xây dựng đô thị sáng tạo được chính quyền thành phố hâm nóng trở lại ít nhiều sẽ tạo ra các lực đẩy cho bất động sản phía Đông TP HCM, trong đó dòng vốn, mức độ thu hút các nhà đầu tư mới về đây nhiều khả năng cũng tăng cao. Ngoài nhiều dự án hiện hữu, sẽ có làn sóng các dự án mới được phát triển tạo nên sự sôi động cho khu vực.

  Hồi tháng 1 năm nay, JLL dự báo, nguồn cung nhà liền thổ tương lai đến từ các dự án quy mô lớn tại quận 9, Thủ Đức và huyện Nhà Bè. Trong 12 tháng tới nhiều khả năng giá bán nhà phố, biệt thự trong các dự án vẫn tiếp tục tăng.


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Nhà phố, biệt thự giao dịch sôi động hậu Covid-19


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.