Theo báo cáo mới nhất từ SSI, trong bối cảnh cả thế giới đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch covid-19, bất động sản lại là một trong những lĩnh vực ít chịu ảnh hưởng nhất và thậm chí, đây lại là cơ hội để nhiều nhà đầu tư nắm bắt để đón sóng mới từ thị trường.

  Kênh đầu tư bền vững và an toàn

  Chính vì nhu cầu ở thực của người dân hiện nay vẫn rất lớn nên bất chấp những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các hoạt động giao dịch, mua bán nhà đất, căn hộ vẫn diễn ra sôi động trên thị trường, đặc biệt là tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Do vậy mà không phải ngẫu nhiên bất động sản lại được đánh giá là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng nhất trong mùa dịch covid-19.

  Theo phân tích của ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết, những nhà đầu tư có kinh nghiệm ở lĩnh vực bất động sản lâu năm thì chắc chắn họ sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn. Mặc dù cách phân bổ dòng tiền của họ sẽ theo xu hướng chắc chắn, an toàn hơn nhưng bỏ tiền vào bất động sản cũng chính là cách họ gia tăng giá trị tài sản một cách nhanh nhất.

  Trong một đánh giá mới đây về tiềm năng thị trường, đặc biệt là 2 đô thị lớn là Hà Nội và TP.HCM, ông Stephen Wyatt, Tổng Giám đốc JLL Việt Nam bình luận, TP.HCM được các nhà phân tích bất động sản đánh giá là thành phố ưa thích của các nhà đầu tư nhà ở do tiềm năng tăng trưởng và năng suất cao hơn, vượt xa so với Bangkok (Thái Lan), Singapore (Singapore).

  “Chính sách thân thiện với doanh nghiệp của Việt Nam và các hiệp định thương mại tự do với hơn 60 quốc gia đã giúp tạo ra một nền kinh tế dựa vào xuất khẩu, củng cố sức hấp dẫn và động lực của Hà Nội và TP.HCM. Chúng tôi tin rằng hai thành phố lớn nhất đất nước sẽ tiếp tục vượt trội về tăng trưởng kinh tế và vốn đầu tư nước ngoài trên toàn cầu”, ông Stephen Wyatt nhấn mạnh.

  Thời cơ vàng cho nhà đầu tư

  “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi” – Triết lý kinh điển của nhà đầu tư đại tài – tỷ phú thế giới Warren Buffett – đang được giới đầu tư bất động sản Việt Nam áp dụng trong bối cảnh nhiều lĩnh vực kinh tế bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Đặc biệt là khi những chính sách xử lý kịp thời từ Chính phủ trong đại dịch được cộng đồng Quốc tế đánh giá cao, khiến Việt Nam hiện tại được biết đến như một quốc gia an toàn – yếu tố rất quan trọng trong đầu tư, kinh doanh bất động sản.

  Bên cạnh đó, các chính sách cởi mở hơn cho người nước ngoài sở hữu bất động sản tại Việt Nam hứa hẹn sẽ dẫn dắt thị trường sang một bước phát triển mới trong thời gian tới.  Sự thiếu hụt nguồn cung, tâm lý e dè của một số nhà đầu tư hiện tại cũng sẽ là yếu tố khiến bất động sản bùng nổ sôi động sau dịch. Nắm bắt được điều này, nhiều nhà đầu tư đã chớp lấy thời cơ để cân nhắc và lựa chọn những dự án chất lượng hiện có trên thị trường.

  Nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn theo góc độ tích cực thì Covid-19 là cơ hội để sở hữu bất động sản với giá hợp lý đối với người mua nhà có nhu cầu ở thực và cơ hội “tham lam” với các nhà đầu tư sẵn sàng chờ đón sóng ngay sau khi đại dịch kết thúc.


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Hậu covid-19, sóng lớn từ bất động sản đang chờ nhà đầu tư


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.