Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cùng với sự kịp thời triển khai các cơ chế, chính sách hỗ trợ, Công ty CP Đông Tây Land đã thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là khẩn trương thành lập mô hình Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch tại Đông Tây Land. Chỉ sau một thời ngắn hoạt động, mô hình này đã phát huy hiệu quả, trở thành “lá chắn thép”, không chỉ bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho CBNV tại Đông Tây Land mà còn góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu kép vừa bảo đảm phòng chống dịch vừa ổn định kinh doanh. Nhằm chủ động phòng, chống dịch COVID-19, tại Đông Tây Land vẫn tuân thủ theo các nguyên tắc phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, tiến hành các công tác kiểm soát dịch bệnh hàng tuần về phòng, chống dịch COVID-19.

   

  Tổ chức công tác truyền thông thông tin

  Tai Đông Tây Land, công tác tổ chức thông tin, truyền thông về phòng, chống dịch COVID-19 cho tập thể CBNV được diễn ra thường xuyên bằng nhiều hình thức. Thực hiện các hình thức tuyên truyền trực quan, hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 tại các khu vực công cộng (khu vực dùng chung tại nơi làm việc, căng tin, khu vệ sinh, thang máy …),  để CBNV và khách hàng có thể đọc và làm theo. Yêu cầu các trưởng bộ phận phòng ban ban hành các quy định về phòng, chống dịch và có chế tài xử lý các vi phạm nếu các CBNV không tuân thủ. Thông tin kịp thời, đầy đủ và chính xác đến CBNV để tránh lo lắng không cần thiết.

  Tổ chức tập huấn

  Thường xuyên tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho các CBNV thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân và giữ gìn vệ sinh môi trường nơi làm việc, hạn chế tiếp xúc các bề mặt nếu không cần thiết, thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế và các cơ quan có liên quan trong phòng, chống dịch COVID-19. Tổ chức thực hiện khai báo y tế bắt buộc (NCOVI, Bluezone, Hue-S…) theo quy định của Bộ Y tế. Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch tại Đông Tây Land cũng chủ động đề xuất, quyết định thiết lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại cổng, lối ra vào công ty.

  Thực hiện khai báo Y tế trước khi vào làm việc tại văn phòng

  Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi ra vào công ty.

  Bố trí đủ nhân lực để đo kiểm tra thân nhiệt cho người lao động tại thời điểm đầu giờ và đảm khoảng cách an toàn tại nơi làm việc.

  Đông Tây Land
  Đo thân nhiệt cho CBNV trước giờ làm việc.

  Đảm bảo môi trường làm việc an toàn

  Tạm dừng  các cuộc họp, hội nghị, sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết,ưu tiên hình thức trực tuyến (online).Khuyến khích CBNV trao đổi, làm việc trực tuyến qua điện thoại, các phần mềm hội thảo trực tuyến, phương tiện truyền thông xã hội khác, E-mail.  Bố trí đầy đủ khu vực rửa tay có đủ nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các vị trí trước khi vào làm việc; trước và sau khi ăn, tại các khu vệ sinh; tại các vị trí có tiếp xúc chung như: bình nước uống công cộng, thang máy, cửa ra vào,…

  Trang bị đầy đủ dụng cụ phục vụ cho công tác kiểm soát dịch bệnh.

  Thường xuyên vệ sinh hệ thống thông gió, quạt, điều hòa và xịt khử tuần theo tuần.

  Xịt khử khuẩn nơi làm việc hàng tuần.

  Bố trí đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy đặt tại các vị trí thuận tiện. Đảm bảo có đủ các trang thiết bị, hóa chất phục vụ công tác vệ sinh, khử khuẩn nơi làm việc.

  Bố trí đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy

  Xét nghiệm COVID-19 bằng test nhanh kháng nguyên hàng tuần cho CBNV

  Tổ chức xét nghiệm COVID-19 bằng test nhanh kháng nguyên cho người các cấp quản lý, nhân viên, tổ bảo vệ và đội hỗ trợ hàng tuần. Xem xét áp dụng việc hướng dẫn cho các đối tượng tự thực hiện xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên tại công ty.

  Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các phòng ban; dừng hoạt động ngay đối với những CBNV không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo qui định.

  Xét nghiệm COVID-19 bằng test nhanh kháng nguyên cho cả Tổ bảo vệ hàng ngày

   

  Test nhanh tại công ty mỗi tuần

  Thẻ xanh Covid là điều kiện bắt buộc

  Nhân sự trở lại làm việc tối thiểu có “Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)” và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR) theo quy định của Bộ Y tế.

  Ban Lãnh Đạo ban hành Thẻ xanh Covid nội bộ cho CBNV đủ điều kiện.

  Ngoài ra Công ty CP Đông Tây Land đã chủ động chuẩn bị sẵn sàng phương án xử lý tình huống khẩn cấp khi phát hiện ca bệnh Covid-19  theo đúng kịch bản đã được Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid -19 tại Đông Tây Land  phê duyệt, bảo đảm an toàn giữ cho hoạt động kinh doanh, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu về doanh thu, giải quyết mục tiêu và phương hướng đã đề ra trong năm 2021.

   

  ————————————————–

  ?Đăng kí để trở thành Chuyên viên kinh doanh tại đây: 

  ?Địa chỉ: Đông Tây Building,192 Trần Não, P.An Khánh, Thành Phố Thủ Đức

  ☎️Hotline: 093.112.9988 (Phòng Tuyển Dụng)

  ?Email: tuyendung@dongtayland.com


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Đông Tây Land – Nơi làm việc an toàn trong Đại dịch Covid-19


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.