Sáng 5/8 tại công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11 – TP.HCM), chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” lần thứ XII đã được tổ chức với sự tham gia của khoảng 5.000 người. Đồng hành với chương trình lần này, công ty cổ phần Đông Tây Land đã trao tặng món quà nhỏ với số tiền ủng hộ là gần 20 triệu đồng.

  Đây là sự kiện mở màn cho tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” năm 2018 do Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM cùng 1 số đơn vị khác tổ chức. Với chủ đề: “Chữ thập đỏ vì mọi người”, năm nay chương trình cũng vẫn tiếp tục vận động mọi người cùng giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

  Nhắc đến nỗi đau da cam, có lẽ trong mỗi chúng ta sẽ không thể quên cách đây 57 năm, bắt đầu từ ngày 10/8/1961, đế quốc Mỹ đã trực tiếp cho máy bay phun rải hàng triệu lít chất độc hóa học dioxin xuống nhiều tỉnh thành ở Việt Nam. Điều này đã gây nên thảm họa da cam tàn khốc làm hơn 4,8 triệu người Việt bị phơi nhiễm, trong đó có khoảng 3 triệu người là nạn nhân của chất độc này. Về người khuyết tật, theo số liệu thống kê năm 2017, Việt Nam có khoảng 8 triệu người khuyết tật, số người nghèo và cận nghèo chiếm đại đa số.

  Hiện nay, di chứng chất độc da cam đã phát tác tới thế hệ thứ tư, hậu quả của nó vẫn hết sức nặng nề, gây ra nhiều bệnh tật khó chữa.

  “Em có mắt nhưng không thể ngắm nhìn

  Đôi môi xinh nhưng không thể cười nói

  Em có đôi tay nhưng không thể nâng niu

  Em có đôi chân nhưng em không thể bước

  Em có đôi tay nhưng đôi tay không thể ôm ấp…”. (Trích Nước mắt màu da cam)

  Đó là hình ảnh của những nạn nhân chất độc màu da cam, họ luôn phải mang theo nỗi đau quằn quại thể xác và sự trống rỗng trong tâm hồn. Và để rồi giờ đây việc xoa dịu nỗi đau da cam không còn là trách nhiệm của riêng cá nhân, tổ chức nào. Mà đó là trách nhiệm chung của toàn xã hội.

  Hòa chung không khí chung tay xoa dịu nỗi đau ấy, Đông Tây Land đã gửi đến chương trình số tiền nhỏ như một món quà thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng, với xã hội. Hy vọng rằng các nạn nhân da cam, những người khuyết tật nghèo sẽ có thêm niềm tin, ý chí vươn lên trong cuộc sống.

  Dưới đây là một số hình ảnh Đông Tây Land tham gia chương trình:

  Nguồn: dongtayland.vn


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Đông Tây Land đồng hành cùng nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo lần thứ XII – 2018


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.