Sau thời gian phối hợp cùng UBND xã Tân Chánh, Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An để tìm hiểu và hỗ trợ cho hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại đây, Đông Tây Group rất vui mừng khi đã hoàn tất quá trình xây dựng căn nhà tình thương từ Quỹ Thiện nguyện “Vòng tay nhân ái – Chung xây cộng đồng”.

  Quỹ Thiện nguyện “Vòng tay nhân ái – Chung xây Cộng đồng” là chương trình Đông Tây Group phát động với mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng. Nguồn kinh phí từ quỹ được đóng góp từ tập thể CBNV Đông Tây Group và các mạnh thường quân bên ngoài. Nhằm phát huy truyền thống tương thân tương ái và khơi dậy tinh thần “lá lành đùm lá rách”, kể từ quý 2/2023, vào định kỳ mỗi quý, Đông Tây Group duy trì thực hiện hoạt động thiện nguyện thông qua việc xây dựng nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn hoặc xây cầu cho các khu vực địa phương có hoàn cảnh đặc biệt, qua đó trao gửi đi những tấm lòng yêu thương.

  Quỹ Thiện nguyện “Vòng tay nhân ái – Chung xây Cộng đồng” mang đến nhiều giá trị cho cộng đồng, xã hội

  Trong chương trình trao tặng nhà tình thương lần đầu của Quỹ Thiện nguyện, Đông Tây Group đã gửi đến hộ gia đình ông Nguyễn Văn Be sống tại ấp Đông Trung, Xã Tân Chánh, Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An, chút tấm lòng với nguyện vọng có thể giúp cho gia đình ông Be có một nơi ở vững chắc hơn. Với sự hỗ trợ từ chính quyền Huyện Cần Đước và Ủy ban Xã Tân Chánh, sau quá trình quyên góp, ban chấp hành công đoàn, Ban Thiện nguyện Đông Tây Group đã tổng hợp được số tiền là 50 triệu đồng và tiến hành xây dựng ngôi nhà từ cuối tháng 6/2023. Sau gần 1 tháng xây dựng, ngôi nhà đã được hoàn thành.

  Căn nhà ban đầu của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Be
  Đông Tây Group bàn giao ngôi nhà mới cho hộ ông Nguyễn Văn Be

  Đứng trước ngôi nhà mới vững chắc hơn, ông Nguyễn Văn Be không giấu được niềm vui bày tỏ: “Mơ ước có được ngôi nhà vững chãi là điều mà gia đình tôi đã muốn thực hiện từ rất lâu, nhưng vì điều kiện quá khó khăn nên chưa làm được, ngày qua ngày sống trong sự lo âu nhất là những khi mưa bão ập đến. Đến nay nhận được sự giúp đỡ của quý vị thì vợ chồng tôi đã yên tâm hơn rất nhiều! Tôi rất cảm ơn sự quan tâm của địa phương và công ty Đông Tây Group, các mạnh thường quân đã giúp gia đình tôi có nơi ở kiên cố hơn”

  Ngôi nhà mới giúp hộ gia đình ông Nguyễn Văn Be thêm phần ổn định cuộc sống

  Tại buổi lễ trao tặng, đại diện Ủy ban nhân dân xã Tân Chánh, Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Tân Chánh chia sẻ: “Ngôi nhà được hoàn thành có ý nghĩa sâu sắc, không chỉ giúp cho bản thân và gia đình hộ dân khó khăn ổn định cuộc sống mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tình đoàn kết gắn bó của Công ty Đông Tây Group. Qua đó, củng cố và tăng cường cho khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần tích cực vào cuộc sống và cùng chung tay để không ai bị bỏ lại phía sau”.

  Tại buổi lễ, Đông Tây Group cũng nhận được những lời cảm ơn từ lãnh đạo Xã Tân Chánh, Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An nói riêng và bà con địa phương nói chung, bởi chương trình đã mang lại ý nghĩa thiết thực, đó là giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định về chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất.

  Trong thời gian tới, Đông Tây Group cùng các mạnh thường quân sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hơn nữa các chương trình thiện nguyện tiếp theo, bởi trong xã hội vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn đang cần đến sự giúp đỡ.


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Đông Tây Group trao tặng nhà tình thương cho hộ dân khó khăn tại tỉnh Long An


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.