Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 làm “đóng băng” mọi hoạt động của hàng loạt doanh nghiệp, Công ty CP Đông Tây Land đã linh hoạt giới thiệu dự án đến khách hàng qua phương thức trực tuyến, đồng thời lên kịch bản tăng tốc khi thị trường mở cửa ở trạng thái “Bình thường mới”.

  Cũng như hầu hết doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng, Công ty CP Đông Tây Land cũng đối mặt với muôn vàn khó khăn. Tuy nhiên, nhờ chuẩn bị kỹ về kịch bản cũng như các phương án kinh doanh nên Đông Tây Land vẫn linh hoạt giới thiệu dự án đến khách hàng qua phương thức trực tuyến và đạt được những thành công nhất định. Đây là một nỗ lực rất lớn của Đông Tây Land, và phần nào cho thấy rõ tiềm lực, sự thích ứng cao của doanh nghiệp trước khó khăn. Quý IV/2021 sẽ là giai đoạn sẵn sàng tăng tốc khi thị trường chuyển qua trạng thái bình thường mới và quyết tâm hoàn thành mục tiêu năm 2021.

  Ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào hoạt động kinh doanh

  Quý III/2021 đã kết thúc nhưng thị trường bất động sản vẫn đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.
  Năm 2021 được coi là năm khó khăn chung đối với nền kinh tế nước ta do bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Rất ít ngành nghề có thể hoạt động tốt. Ngược lại, hầu hết các doanh nghiệp đều phải đối mặt với những tác động xấu chung của thị trường.

  Bất động sản được đánh giá là một trong những ngành bị tác động nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. Rất nhiều dự án có kế hoạch triển khai bán hàng nhưng phải hoãn lại. Việc giãn cách xã hội nghiêm ngặt của TP.HCM và các tỉnh khiến kế hoạch kinh doanh bị vỡ.
  Một trong những xu hướng đáng chú ý nhất của thị trường bất động sản nhằm thích ứng với trạng thái “bình thường mới” là sự nở rộ của các giải pháp bán hàng mới. Sự ra đời của các hình thức mua nhà không tiền mặt thông qua livestream hoặc các ứng dụng tích hợp toàn bộ quá trình giao dịch bất động sản trở nên phổ biến.

  Ông Nguyễn Thái Bình – Tổng Giám đốc Công ty CP Đông Tây Land chia sẻ: “Với Đông Tây Land, cũng giống như các công ty khác trong ngành, dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng khá lớn đến kế hoạch kinh doanh của chúng tôi.Tuy nhiên, trong thế khó, Đông Tây Land đã kích hoạt kế hoạch kinh doanh dự phòng nên cũng phần nào giảm bớt khó khăn, nếu không muốn nói là đã gặt hái được một số thành quả nhất định trong thời gian vừa qua.”

  Chân dung Ông Nguyễn Thái Bình – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Đông Tây Land

  Kế hoạch phát triển bền vững sau đại dịch Covid-19

  Ngay khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, Đông Tây Land đã có kế hoạch chuẩn bị thích nghi, vạch ra lộ trình từng bước đối với cả hoạt động nội bộ và với các đối tác, khách hàng. Nhờ linh hoạt thích nghi và sự chuẩn bị kĩ lưỡng về kịch bản, hoạt động kinh doanh tại Đông Tây Land vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch. Các sự kiện trực truyến nhằm cập nhật thông tin tiến độ dự án, chính sách bán hàng liên tục được tổ chức. Các thủ tục bán hàng, chọn căn, đặt chỗ, đặt cọc, cũng như dùng chữ ký điện tử để thanh toán và hoàn tất cả thủ tục mua nhà mà không cần tiếp xúc. Việc giao dịch bằng hình thức trực tuyến sẽ tạo điều kiện giúp dự án minh bạch hơn, khách hàng có thể nắm được đầy đủ thông tin mới nhất về pháp lý, tiến độ, thiết kế dự án…
  Phát triển bất động sản áp dụng công nghệ kỹ thuật số sẽ là một trong những chiến lược giúp Đông Tây Land thích nghi với trạng thái “bình thường mới”. Khi sức khỏe và sự an toàn trở thành yếu tố quan trọng hàng đầu, thì thị trường căn hộ, văn phòng hay thị trường bán lẻ đều cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao hơn về vệ sinh và an toàn.
  Chuyển đổi số và định hướng sản phẩm cũng đang là giải pháp chiến lược mà Đông Tây Land áp dụng để thích nghi với sự thay đổi trong hành vi khách hàng. Hơn nữa, khi “Work From Home” được dự đoán sẽ còn tiếp tục ngay cả sau khi đại dịch qua đi, việc đầu tư cho một ngôi nhà tốt hơn sẽ trở thành một nhu cầu thiết yếu. Khi đó, nhà không chỉ còn là nơi để ở, mà cần trang bị nhiều tiện nghi như một “văn phòng tại nhà” để chủ nhân có thể làm việc linh hoạt trong chính không gian sống của mình.

  CBNV Đông Tây Land họp để đưa ra phương hướng mới cho Quý IV/2021

  Mở cửa làm việc trở lại
  Sau 4 tháng giãn cách xã hội nghiêm ngặt, cả nước đang bước sang giai đoạn bình thường mới, mở cửa từng bước các hoạt động kinh tế trong tâm thế sống chung với dịch bệnh dịch Covid-19.
  Tại Đông Tây Land dù nhân viên công ty đã được tiêm 2 mũi vaccine đủ thời gian theo quy định nhưng để đảm bảo việc phòng chống dịch thì công ty vẫn ưu tiên việc nào giải quyết được qua online thì làm việc online, còn trường hợp bắt buộc mới đến văn phòng.
  Đối với bộ phân kinh doanh khi tiếp xúc với khách hàng thì quy định số lượng người cụ thể. Khách hàng khi đến làm việc phải có mã QR hoặc giấy chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine/1 mũi đầu tiên sau 14 ngày, F0 khỏi bệnh dưới 180 ngày. Tất cả nhân viên và khách hàng khi đến làm việc đều phải tuân thủ 5K và test nhanh mỗi tuần.

  Đông Tây Land nghiêm túc thực hiện 5K theo tiêu chí của Bộ Y tế

  Bên cạnh việc ứng phó với đại dịch trong ngắn hạn, Đông Tây Land đã sẵn sàng kế hoạch tăng tốc vào những tháng cuối năm để bù đắp doanh thu cho thời gian bị ảnh hưởng bởi giãn cách xã hội. Từ đó cũng linh hoạt triển khai các chương trình chào bán sản phẩm trong thời kì “ Bình thường mới” sau một thời gian dài chuẩn bị và chờ đợi.

  Đại dịch Covid -19 cũng phần nào cũng thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Trong thời gian vừa qua, Đông Tây Land đã ứng dụng công nghệ thông tin và đã có những bước chuyển rất dài trong chuyển đổi số để thích ứng trong bối cảnh dịch bệnh. Dưới sự lãnh đạo, đường lối đúng đắn và sự kiên định với các mục tiêu đã đề ra của Ban lãnh đạo, Đông Tây Land đã đạt được những thành quả nhất định.
  Các xu hướng thị trường luôn thay đổi theo những yếu tố khách quan, nhất là với sự biến đổi khôn lường của đại dịch. Do đó,trong Quý IV/2021, với những giải pháp cụ thể được đề ra, Đông Tây Land luôn đặt quyết tâm linh hoạt ứng phó và vượt qua khó khăn để đạt được kết quả rực rỡ hơn.”Chúng ta chỉ có đường tiến và linh hoạt ứng phó để vượt qua các trở ngại và đạt được các mục tiêu đã đề ra. Cơ hội có hay không là do cách mà chúng ta ứng xử với nó. Cứ nỗ lực hết sức thì thành công sẽ đến”. – Ông Nguyễn Thái Bình nhấn mạnh.

   

   


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT “Bình thường mới” tại Đông Tây Land hướng tới mục tiêu phát triển bền vững sau Đại dịch Covid-19


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.