Tập hợp tất cả các yếu tố như môi trường sống thân thiện, giáo dục phát triển, kinh tế giàu có và năng động, khí hậu dễ chịu cùng chính sách an sinh xã hội tiên tiến (thậm chí được đánh giá là tốt hơn Mỹ, Canada, Anh và nhiều nước phát triển khác),… Úc liên tục góp mặt vào danh sách Top quốc gia đáng sống nhất thế giới.

  Sở hữu nền giáo dục đẳng cấp thế giới

  Nước Úc được công nhận là quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu. Hệ thống các trường tại Úc đều giành được những thứ hạng cao với nhiều trường nằm trong TOP 100 trường tốt nhất thế giới. Do đó, bằng cấp tại Úc được công nhận và tìm kiếm trên toàn thế giới và cũng không quá khó hiểu khi Úc luôn thu hút được lượng du học sinh đông đảo, chỉ đứng sau Mỹ và Anh. 

  Để giám sát chất lượng và điều chỉnh các cơ sở giáo dục một cách nhất quán, Chính phủ Úc đã thành lập một tổ chức gọi là Tổ chức Tiêu chuẩn và Chất lượng Giáo dục Đại học (TEQSA). Bên cạnh đó, Úc còn được biết đến là quốc gia rất thân thiện khi triển khai các bộ luật đảm bảo quyền lợi cho sinh viên quốc tế như ESOS – Luật Dịch vụ Giáo dục dành cho Du học sinh. Mỗi năm, Chính phủ Úc cũng chi ra hàng trăm triệu đô để trao học bổng cho du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam.

  Sở hữu những thành phố tốt nhất thế giới

  Melbourne, Sydney và  Adelaide đã một lần nữa làm rạng danh nước Úc khi lần lượt được gọi tên trong danh sách “Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới”. 

  Nhiều năm liên tiếp, Úc luôn dẫn đầu về số lượng thành phố góp mặt trong danh sách này. Bảng xếp hạng “Những thành phố đáng sống” được đánh giá dựa vào các tiêu chí như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, văn hóa, môi trường sống, cơ sở hạ tầng,… Việc quan tâm đến sự phát triển toàn diện, bảo vệ môi trường cũng như đảm bảo đời sống an sinh xã hội từ chính phủ khẳng định Úc là điểm đến lý tưởng để sinh sống, học tập và làm việc.

  Top những nền kinh tế lớn nhất 

  Đồng thời, Úc cũng nằm trong danh sách những quốc gia hùng mạnh nhất thế giới – một quốc gia có chất lượng cuộc sống và tuổi thọ người dân cao.

  Nước Úc là 1 trong những nền kinh tế mạnh nhất thế giới với thu nhập bình quân đầu người cao hơn cả Mỹ, Canada, Liên Hiệp Anh, Đức và Pháp. Nền kinh tế Úc đã phát triển với một tốc độ vững chắc và lành mạnh trong suốt 2 thập kỷ với tỷ lệ thất nghiệp thấp, nợ công và lạm phát thấp, xuất khẩu mạnh mẽ cùng một hệ thống tài chính ổn định. Chính vì thế, sinh viên sau khi tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng sẽ có được cơ hội việc làm cao, phát triển bản thân lâu dài và ổn định tại xứ sở kangaroo.

  Quốc gia đa văn hóa nhất thế giới

  Có thể nói rằng Úc là đất nước dành cho dân nhập cư, do đó Úc cũng được coi là một trong những quốc gia đa văn hóa nhất thế giới với chỉ khoảng 20% ​​người dân sống ở Úc được sinh ra ở nước ngoài và 40% dân số là sự kết hợp của các chủng tộc khác nhau. Tại Úc, có đến khoảng 225 ngôn ngữ được sử dụng và 20% cư dân tại đất nước này nói những ngôn ngữ không phải là tiếng Anh tại nhà. Sự đa văn hóa, đa sắc tộc khiến tình trạng phân biệt chủng tộc gần như không tồn tại quốc gia này.

  Tỷ lệ dân nhập cư đến từ các nước châu Á đang ngày càng tăng ở Úc. Theo thống kê từ một cuộc khảo sát, hiện tại tỷ lệ người dân đến từ châu Á đã nhiều hơn số người dân đến từ châu Âu. Làn sóng nhập cư châu Á đã tác động một cách rõ rệt và sâu sắc đến văn hóa, đặc biệt là ẩm thực của xứ sở chuột túi. Độ tuổi nhập cư của người châu Á khá trẻ, chỉ khoảng 35 tuổi so với con số 59 tuổi của người châu Âu, mang lại nhiều lợi thế cho nước Úc.

  Top quốc gia đáng sống nhất thế giới

  Tập hợp tất cả các yếu tố như môi trường sống thân thiện, giáo dục phát triển, kinh tế giàu có và năng động, khí hậu dễ chịu cùng chính sách an sinh xã hội tiên tiến (thậm chí được đánh giá là tốt hơn Mỹ, Canada, Anh và nhiều nước phát triển khác),… Úc liên tục góp mặt vào danh sách Top quốc gia đáng sống nhất thế giới.

  Đất nước có diện tích xếp thứ 6 trên thế giới, nằm phía Nam bán cầu này luôn thuộc Top 2 quốc gia được người Việt lựa chọn để học tập, định cư và thậm chí là đầu tư bởi tính minh bạch hàng đầu của hệ thống pháp luật. Ngoài những cái “nhất” nêu trên, nước Úc còn sở hữu vô vàn những điều kiện lý tưởng khác để trở thành điểm hẹn của các cư dân quốc tế, đặc biệt là du học sinh.


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Australia và những cái “nhất” để trở thành thiên đường cho du học sinh


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.