Về phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, theo các chuyên gia đánh giá phân khúc này của thị trường Việt Nam có rất nhiều tiềm năng sinh lời và cơ hội phát triển lớn. Các khu vực ven biển Việt Nam có khí hậu ôn hòa thuận lợi là một nơi cực kì lý tưởng để phát triển mở rộng loại hình du lịch sinh thái & nghỉ dưỡng. Về cơ sở hạ tầng giao thông của các thành phố du lịch biển của Việt Nam, hiện nay nhìn chung đã khá đồng bộ, thuận tiện cho mọi hoạt động, gia tăng lượng khách du lịch & thời gian lưu trú tại các khu nghỉ dưỡng ngày càng gia tăng chính vì đều đó đã khiến cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng phát triển nhanh, từ đó càng ngày càng thu hút các nhà đầu tư.

  Bất động sản nghỉ dưỡng luôn thu hút sự quan tâm khách hàng

  Tuy nhiên, trước sự phát triển nhanh chóng của thị trường BĐS nghỉ dưỡng kéo theo những rủi ro hiện hữu ngày càng tăng cao một cách chóng mặt. Sau đây nhà đầu tư tương lai hãy cùng Đông Tây Land điểm qua một số dự án BĐS nghỉ dưỡng khổng lồ chết yểu điển hình:

  • Tại Quảng Nam: Siêu dự án Bãi Biển Rồng (Dragon Beach) có tổng vốn đầu tư 4,15 tỷ USD, diện tích 400ha, tại xã Điện Dương (huyện Điện Bàn), được cấp phép ngày 22/09 và chết yểu ngay sau đó. (nguồn từ enternews.vn)
  • Tại Hải Phòng: Siêu dự án Venus (Thần Vệ nữ, biểu tượng của tình yêu), có tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD, diện tích giai đoạn 1 là 181ha, giai đoạn 2 là 130ha, tại các xã Xuân Đám, Gia Luận, Hiền Hào, Cái Viềng và một số xã lân cận, sau khi được giới thiệu hoành tráng cuối năm 2014, dự án này bốc hơi không để lại dấu vết. (nguồn từ muabannhadat.vn)
  • Tại Huế: Dự án Khu nghỉ dưỡng Vinconstec, có tổng vốn đầu tư khoảng 600 tỷ đồng, diện tích 72ha, tại vùng biển Thuận An (Phú Vang, Thừa Thiên – Huế), dự án bắt đầu từ năm 2008, dự kiến hoàn thành vào năm 2011, nhưng cho đến nay vẫn không thấy đâu. (nguồn từ nhadautu.vn)

   

  Dưới góc nhìn của các chuyên gia với bề dày kinh nghiệm lâu năm sẽ chia sẻ cho các nhà đầu tư: 5 kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả

  #1. Chọn lựa chủ đầu tư uy tín

  Với phân khúc BĐS nghỉ dưỡng là một loại hình khá mới mẻ và chưa có nhiều nhà đầu tư đủ mạnh mẽ để đưa loại hình này phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế việc phải lựa chọn một chủ đầu tư có tiềm lực kinh tế lớn và đủ uy tín là một đều rất quan trọng, bởi vì chính chủ đầu tư là đơn vị sẽ đồng hành sát cánh cùng Anh/Chị trong suốt quá trình đầu tư. Bên cạnh đó BĐS nghỉ dưỡng là một loại hình đặc thù đòi hỏi vốn đầu tư phải dồi dào và dài hạn, đồng nghĩa với việc đó chất lượng các công trình xây dựng, cảnh quan tổng thể, thiết kế kiến trúc cũng phải luôn luôn được đảm bảo tốt nhất.

  Lựa chọn một chủ đầu tư uy tín (nguồn: Internet)

  #2. Vị trí có tính chiến lược

  Đây là một trong những đều quan trọng tiếp theo mà các quý Anh/Chị phải hết sức quan tâm khi đầu tư tất cả các loại hình bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng. Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu đối với loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, bởi nó sẽ ảnh hưởng lớn tới hiệu suất kinh doanh, lợi nhuận và giá trị gia tăng của bất động sản. Anh/Chị nên chọn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở vị trí trung tâm, gần các bãi biển đẹp và những điểm du lịch trọng điểm nơi mà có đông khách du lịch đổ về.

  Vị trí mang tính chiến lược (nguồn: Internet)

  Thêm nữa là khoảng cách di chuyển tới trạm, tàu, sân bay, các tuyến đường cao tốc không vượt quá 2h giờ đồng hồ cũng là một điểm giúp các Anh/Chị lựa chọn đầu tư đúng đắn. Như vậy việc lựa chọn một vị trí tốt sẽ giúp cho Anh/Chị có khả năng được lợi nhuận cao, bên cạnh đó cũng sẽ mang lại dòng tiền tốt và ổn định trong quá trình bất động sản nghỉ dưỡng của Anh/Chị đi vào khai thác và sử dụng.

  #3. Đơn vị quản lý vận hành và khai thác

  Vì bất động sản nghỉ dưỡng là mô hình khá mới mẻ và nó mang tính đặc thù, người mua sẽ không dùng vào mục đích để ở, mà chủ yếu dùng vào mục đích cho thuê để đạt lấy lợi nhuận. Nên vì vậy việc lựa chọn một đơn vị quản lý chuyên nghiệp và có một hệ thống marketing mạnh mẽ, để có thể phát huy tối đa công suất cho thuê phòng đem lại dòng lợi nhuận cao & nguồn khách hàng dồi dào là rất quan trọng.

  Đơn vị quản lý và vận hành khai thác tốt (nguồn: Internet)

  Việc nghiên cứu kỹ lưỡng và lựa chọn được đúng đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp Anh/Chị có được sự an tâm rất lớn khi quyết định đầu tư.

  #4. Tìm hiểu chi tiết sản phẩm để tạo ra tính cạnh tranh

  Đây là việc cực kì quan trọng đối với mỗi nhà đầu tư, trước khi quyết định đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng các nhà đầu tư buộc phải nắm bắt rất rõ mục đích đầu tư, thời gian đầu tư “Ngắn hạn – Trung hạn – Dài hạn”, cũng như độ khan hiếm của loại hình này để đưa ra một chiến lược đầu tư phù hợp để mang lại lợi nhuận tối đa khi đầu tư.

  Tìm hiểu chi tiết về sản phẩm condotel (nguồn: Internet)

  #5. Lựa chọn một đại lý phân phối Bđs có uy tín và chuyên nghiệp

  Việc cuối cùng mà các quý Anh/Chị phải làm là lựa chọn ra một Đại lý phân phối bất động sản chuyên nghiệp và có uy tín trên thị trường. Bởi việc lựa chọn đúng Anh/Chị sẽ được đảm bảo rất nhiều quyền lợi: từ việc nhận được sự tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp, có được những thông tin tốt nhất và chính xác nhất, chọn lựa được những căn hộ ưng ý, giấy tờ thủ tục nhanh chóng, cho tới việc giúp khách hàng lựa chọn ra được chiến lược đầu tư phù hợp nhất.

  Lựa chọn một đại lý phân phối Bđs uy tín và chuyên nghiệp (nguồn: Internet)

  Chính việc lựa chọn ra được một đại lý phân phố bất động sản chuyên nghiệp & uy tín, sẽ giúp cho Anh/Chị tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, cũng như sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ cho Anh/Chị trong suốt quá trình ra quyết định đầu tư & tránh được rất nhiều những rủi ro không đáng có sau này.


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT 5 kinh nghiệm đầu tư BĐS nghỉ dưỡng cực Hiệu Quả


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.