Chủ đầu tư ACV khẳng định sân bay Long Thành sẽ được đảm bảo đưa vào khai thác đúng hẹn vào năm 2025. Hiện tiến độ xây dựng của “siêu sân bay” vẫn đang được kiểm soát hàng ngày, hàng giờ.

  Theo thông tin được ông Lại Xuân Thanh – Chủ tịch ACV chia sẻ, tháng 03/2022 nhà ga sân bay Long Thành sẽ được khởi công xây dựng. Bên cạnh đó, ngay trong năm 2022 nhiều hạng mục quan trọng của sân bay cũng sẽ được triển khai.

  Tôi có thể khẳng định tiến độ dự án đầu tư xây dựng sân bay quốc tế Long Thành đang trong tầm kiểm soát. Hạng mục rà phá bom mìn, vật nổ đã được thi công từ tháng 4/2021, hiện hoàn thành toàn bộ phần diện tích được bàn giao đợt 1 từ tháng 11/2021. Phần diện tích còn lại sẽ hoàn thành vào tháng 5/2022.” Ông Thanh cho biết.

  Chủ đầu tư cũng đang gấp rút triển khai các hạng mục nằm trong việc triển khai khảo sát, thiết kế, thẩm định và phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công, đấu thầu lựa chọn nhà thầu thi công, tư vấn giám sát hạng mục tường rào ranh giới cảng hàng không.

  Dự kiến, đầu tháng 04/2022, chủ đầu tư ACV sẽ hoàn thành thẩm định và phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công.

  Một trong những hạng mục quan trọng của siêu dự án này là nhà ga hành khách sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 03/2022 đúng theo chỉ đạo chỉ Chính phủ. Phần thiết kế kỹ thuật đã được nhà thầu quốc tế Liên danh tư vấn gồm Heerim – Aurecon – ADPi triển khai từ tháng 6/2021.

  Thủ tướng Phạm Minh Chính nghe đơn vị thi công dự án sân bay Long Thành báo cáo về tổng thể quy hoạch, tiến độ thi công các hạng mục

  “Với các công trình hạ tầng, khâu thiết kế kỹ thuật sẽ được thực hiện từ tháng 8/2021 – 8/2022; sau đó các khâu thẩm tra, thẩm định, phê duyệt thiết kế và đấu thầu lựa chọn nhà thầu thi công tiếp tục được triển khai để có thể khởi công vào tháng 10/2022, đảm bảo hoàn thành cùng công trình nhà ga.” Ông Thành chia sẻ thêm. Công tác lập và thiết kế kỹ thuật dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2022. Công tác đấu thầu thi công xây dựng dự kiến khởi công vào tháng 12/2022.

  Các đơn vị tham gia tư vấn thiết kế kỹ thuật gồm tư vấn Nhật: JAC, Nippon Koei, OCG; Pháp: ADPi và tư vấn Việt Nam gồm ADCC, TEDI.

  Như vậy, cho đến hiện tại các hạng mục thi công của sân bay Long Thành vẫn đang được CĐT triển khai theo đúng chỉ đạo và yêu cầu của Chính phủ. Với tiến độ này, chỉ trong vòng 2-3 năm nữa “siêu sân bay” lớn nhất Việt Nam, TOP đầu thế giới sẽ lộ diện mang đến sự thay đổi to lớn cho khu vực này.

  Các dự án khu vực Sân bay Long Thành quý nhà đầu tư có thể tham khảo:

  ? Khu dân cư mới STC Long Thành: Nằm trong khu dân cư mới đầy đủ tiện ích, cách sân bay Long Thành chỉ khoảng 3km, hạ tầng đã hoàn thiện với 2 trục đường chính là DT769 lộ giới 45m, quy mô 6 làn xe, được xem là tuyến đường huyết mạch kết nối khu dân cư cạnh sân bay Long Thành và các trục đường quan trọng như QL51, cao tốc HCM – Long Thành, Biên Hoà – Vũng Tàu và khu trung tâm thị trấn Long Thành.

  ? Khu đô thị Gem Sky World: Khu đô thị Gem Sky World Long Thành – Đồng Nai, quy mô 92,2ha được phát triển bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh với các sản phẩm Đất nền, Nhà phố, Shophouse và Biệt thự xây sẵn. Đây được đánh giá là khu đô thị sở hữu quy hoạch đồng bộ, hiện đại bậc nhất khu vực sân bay Long Thành.


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Tiến độ siêu sân bay Long Thành được kiểm soát hàng ngày, hàng giờ


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.