Với sự quyết tâm và nỗ lực đưa sân bay Long Thành đi vào hoạt động đúng tiến độ, hệ thống giao thông hoàn chỉnh, kết nối với cảng biển nước sâu TOP đầu thế giới, những kỳ vọng và mục tiêu đưa Long Thành trở thành trung tâm kinh tế vùng là hoàn toàn có thể thực hiện được trong thời gian tới.

  Long Thành và bức tranh quy hoạch đô thị hoàn chỉnh

  Theo đề án quy hoạch huyện Long Thành trước đó, tầm nhìn đến năm 2030 Long Thành sẽ được quy hoạch thành 3 vùng đô thị chính: Long Thành, Bình Sơn, Phước Thái. Tuy nhiên, năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã điều chỉnh quy hoạch Long Thành, không định hướng phân vùng đô thị nữa mà sẽ phát triển toàn bộ huyện Long Thành trở thành đô thị.

  Mục tiêu đến năm 2025 nâng cấp lên đô thị loại IV và lên đô thị loại III vào năm 2030. Long Thành sẽ có 5 phân vùng phát triển bao gồm:

  • Vùng đô thị Long Thành mở rộng và khu phức hợp công nghiệp, đô thị – dịch vụ Long Thành
  • Vùng đô thị Bình Sơn nằm ở phía Đông Bắc Long Thành
  • Vùng dịch vụ thương mại – đô thị hỗn hợp phía Tây Long Thành
  • Vùng đô thị chức năng đặc thù cảng hàng không quốc tế Long Thành
  • Vùng công nghiệp đô thị dịch vụ – công nghệ cao phía Nam sân bay Long Thành

  Mục tiêu quy hoạch toàn bộ Long Thành trở thành đô thị được xem là một trong những điều chỉnh quan trọng nhất trong đề án quy hoạch Long Thành trong tương lai

  Như vậy, tuỳ vào mỗi khu vực sẽ có các quy hoạch và định hướng phát triển với các chức năng đô thị khác nhau. Trong đó, sân bay Long Thành với kỳ vọng sẽ trở thành động lực phát triển cho các vùng đô thị quanh sân bay như Long Thành, Bình Sơn,…

  Quy hoạch giao thông đồng bộ

  Hiện tại, Long Thành đang được đánh giá sở hữu hệ thống giao thông bài bản nhất Đông Nam Bộ do vị trí trung tâm, kết nối thuận tiện với hầu hết các trung tâm công nghiệp, vùng công nghiệp quan trọng.

  Mạng lưới giao thông được đầu tư bài bản và đồng bộ của Long Thành mang lại lợi thế cạnh tranh rất lớn cho các dự án bất động sản đang hình thành tại đây. Đến năm 2025, dự kiến Long Thành sẽ sở hữu mạng lưới giao thông hoàn chỉnh gồm đường bộ – đường sắt – đường thuỷ – hàng không. Cụ thể:

  • Cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây: Mở rộng từ 4 lên 8 làn xe, dự kiến hoàn thành trước 2025
  • Cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu: Đang triển khai xây dựng
  • Cao tốc Bến Lức – Long Thành: Đang triển khai xây dựng, dự kiến cuối năm 2022 thông xe
  • Quốc lộ 51: Nâng cấp và mở rộng quy mô từ 4 lên 6 làn xe
  • Các tuyến đường tỉnh gồm DT679, DT319 kết nối các khu đô thị với sân bay Long Thành
  • Đường tỉnh cụm cảng hàng không quốc tế Long Thành – Cẩm Mỹ nối với các tỉnh Nam Trung Bộ
  • Tuyến đường tỉnh đi từ cảng hàng không quốc tế Long Thành đi Nhơn Trạch

  Đặc biệt: Mới đây, mới đây tuyến đường tỉnh DT769 đang được nâng cấp mở rộng quy mô lên 6 làn xe, đây được xem là tuyến giao thông huyết mạch kết nối khu dân cư Lộc An – Bình Sơn và khu đô thị Bình Sơn (quy mô 3.000ha) với sân bay Long Thành và các khu vực lân cận.

  Mục tiêu trở thành trung tâm phát triển kinh tế

  Theo định hướng, Long Thành sẽ được xây dựng thành vùng kinh tế quan trọng của Đồng Nai và khu vực. Trong đó, lộ trình đến năm 2030 sẽ cơ bản là thành phố công nghiệp phát triển, đến năm 2040 sẽ trở thành một trung tâm đô thị – công nghiệp hiện đại, trung tâm thương mại dịch vụ chất lượng cao và vùng nông nghiệp công nghệ cao.

  Giai đoạn 2021 – 2030 được xác định là giai đoạn Long Thành tập trung phát triển hạ tầng và thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư. Long Thành dự tính sẽ chuyển đổi gần 15.600 ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp để thực hiện các dự án trên các lĩnh vực. Riêng lĩnh vực công nghiệp, thương mại dịch vụ, khu dân cư, giao thông có 252 dự án với tổng diện tích lên đến hơn 10.000 ha. Trong đó, có 13 dự án về khu công nghiệp, cụm công nghiệp; thương mại dịch vụ 43 dự án; giao thông 83 dự án và khu dân cư, khu đô thị có 113 dự án.

  Với sự quyết tâm và nỗ lực đưa sân bay Long Thành đi vào hoạt động đúng tiến độ, hệ thống giao thông hoàn chỉnh, kết nối với cảng biển nước sâu TOP đầu thế giới, những kỳ vọng và mục tiêu đưa Long Thành trở thành trung tâm kinh tế vùng là hoàn toàn có thể thực hiện được trong thời gian tới.

  Quý khách hàng quan tâm các sản phẩm đầu tư khu vực sân bay Long Thành có thể tham khảo thông tin các dự án Đông Tây Land đang phân phối:

  • Khu dân cư mới Lộc An – Bình Sơn:  Sở hữu lợi thế cạnh tranh vượt trội đến từ hạ tầng, vị trí đẹp tại trung tâm khu dân cư mới, cách sân bay Long Thành chỉ 3km, các sản phẩm đầu tư thuộc dự án STC Long Thành được đánh giá mang lại khả năng tăng trưởng hấp dẫn bậc nhất, là lựa chọn đầu tư an toàn, chắc thắng tại “Thành phố sân bay” Long Thành.

  khu dân cư Lộc An - Bình Sơn

  • Khu đô thị Gem Sky World Long Thành: Khu đô thị Gem Sky World Long Thành – Đồng Nai, quy mô 92,2ha được phát triển bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh với các sản phẩm Đất nền, Nhà phố, Shophouse và Biệt thự xây sẵn. Đây được đánh giá là khu đô thị sở hữu quy hoạch đồng bộ, hiện đại bậc nhất khu vực sân bay Long Thành.


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Thông tin quy hoạch nhà đầu tư cần phải biết khi chọn “hạ cánh” ở Long Thành


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.