Ngày 6/10/2022, Công ty Cổ phần Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI (VMI JSC) đã được thành lập do ông Phạm Nhật Vượng là cổ đông chính cùng với các cổ đông khác trong đó có Vinhomes đã được thành lập cùng với đó là sự ra đời của mô hình đầu tư Fantasy Home với mục tiêu hỗ trợ các nhà đầu tư vốn nhỏ có cơ hội đầu tư, quản lý các bất động sản và phát triển thị trường thứ cấp.

  Từ lâu bất động sản được xem là kênh đầu tư, giữ tiền an toàn và hấp dẫn nhất của người Việt. Hầu hết ai cũng mong muốn sở hữu cho mình ít nhất một bất động sản, đặc biệt là bất động sản thương hiệu Vinhomes nhưng khả năng tài chính còn hạn chế. Trong khi đó, hiện nay các kênh đầu tư khác như: vàng, gửi tiết kiệm, tiền ảo, cổ phiếu, ngoại hối,… đang chịu ảnh hưởng lớn bởi tình hình chính trị thế giới khiến vấn nạn lạm phát tiếp tục tăng cao, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư.

  Theo số liệu được ghi nhận từ Euromonitor International Macro Model cho thấy trong năm 2022, tỷ lệ lạm phát của toàn thế giới đạt mức 8,7% tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái (2021: 4,7%). Trong đó tại các nước đang phát triển con số này gây ấn tượng hơn. Khi tỷ lệ lạm phát đạt mức 10,3% tăng gấp đôi so với năm 2021 (5,5%) và cao hơn so với chỉ số trên toàn thế giới (khoảng 1,3%).

  Như vậy, các kênh đầu tư truyền thống khó đáp ứng được mong muốn và nhu cầu của hầu hết các nhà đầu tư hiện nay, khi đầu tư một bất động sản ít rủi ro, có tính thanh khoản tốt và tỷ suất sinh lời cao. Đặc biệt khi đến với bất động sản Vinhomes, các nhà đầu tư hoàn toàn được đáp ứng và đảm bảo các tiêu chí trên bởi VMI JSC.

  Từ đó, VMI JSC được ra đời với mục tiêu hỗ trợ các nhà đầu tư vốn nhỏ có cơ hội đầu tư bất động sản, quản lý các bất động sản và phát triển thị trường thứ cấp nhằm tăng thanh khoản và giá trị cho các bất động sản của Vinhomes.

  Những sản phẩm của Vinhomes đều có sức hấp dẫn với thị trường, điển hình như các dự án: Vinhomes Grand Park, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Golden River Ba Son,…

  Hình thức hoạt động của VMI JSC

  VMI JSC sẽ đầu tư một lượng nhất định các dự án bất động sản sẵn có hoặc sắp hình thành trong tương lai của Vinhomes. Sau đó, giá trị bất động sản đó sẽ được phân thành 200 suất đầu tư. Và khách hàng sẽ tham gia đầu tư từng suất nhỏ này (không giới hạn số lượng) và ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với VMI JSC.  Ví dụ nhà phố trị giá 10 tỷ thì VMI sẽ chia làm 200 phần, tương ứng mỗi phần đầu tư 5 triệu đồng.

  Quan trọng hơn hết sau khi ký kết hợp tác kinh doanh với VMI JSC, nhà đầu tư sẽ nhận được giấy chứng nhận quyền tài sản và được phân chia lợi nhuận phát sinh từ quyền sở hữu tài sản này tương ứng với tỷ lệ đầu tư.

  Trong quá trình hợp tác, VMI JSC sẽ tính toán lợi nhuận để đưa ra các chính sách hợp tác linh hoạt đảm bảo quyền lợi và tối đa hóa lợi nhuận khi hợp tác cho các nhà đầu tư.

  Đặc quyền của nhà đầu tư khi hợp tác cùng VMI JSC

  Nhà đầu tư sẽ được hưởng toàn bộ lợi ích từ việc gia tăng giá trị của bất động sản trong thời gian đầu tư. Đồng thời được VMI JSC cam kết mức lợi nhuận tối thiểu hằng năm để đảm bảo nhà đầu tư vẫn có thu nhập cố định trong trường hợp thị trường biến động bất lợi. Cụ thể:

  • Khách hàng sẽ được đầu tư bất động sản với số vốn nhỏ (chỉ từ khoảng 38 triệu đồng) phù hợp với nhóm nhà đầu tư vốn ít hoặc chưa có kinh nghiệm đầu tư Bất động sản.
  • Được CAM KẾT LỢI NHUẬN lên đến 9.5%/năm và được GIA HẠN theo từng năm.
  • Sở hữu giấy chứng nhận quyền tài sản và dễ dàng giao dịch trên nền tảng trực tuyến Vinhomes Online.
  • Tài sản được quản lý bởi VMI – Công ty quản lý đầu tư uy tín với cổ đông chiếm 90% cổ phần là Tỷ phú Phạm Nhật Vượng.
  • Nhà đầu tư có cơ hội kiếm lợi nhuận cao từ bất động sản với mức kỳ vọng tối thiểu 15%/năm (năm đầu tiên). Sang năm thứ 1, thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ 5 tương ứng với mức cam kết lợi nhuận kỳ vọng lần lượt tối thiểu là 15% – 30% – 45% – 60% – 75% và tăng dần theo các năm. Nếu bất động sản không bán được như kỳ vọng, VMI JSC sẽ thanh toán mức lợi nhuận như đã cam kết tối thiểu là 47.5%/5 năm.

  Chẳng hạn, với số vốn 30 triệu khách hàng có thể đầu tư sản phẩm căn nhà phố Vinhomes trị giá 6 tỷ đồng. Dựa theo lộ trình, nhà đầu tư sẽ thu về lợi nhuận tối thiểu trong 3 năm đầu tiên là 28.5%. Đồng thời, tỷ lệ lợi nhuận kỳ vọng các năm tiếp theo sẽ là 30% – 45% – 60% – 75%,…

  Mô hình đầu tư mới Fantasy Home được quản lý và vận hành bởi VMI JSC

  Để tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư này, VMI JSC sẽ xây dựng nền tảng thông tin bất động sản trực tuyến (hoàn toàn miễn phí). Nền tảng thông tin trực tuyến này sẽ hỗ trợ nhà đầu tư tìm kiếm thông tin đầu tư, trao đổi, tìm kiếm các nhà đầu tư khác và các thông tin tư vấn liên quan cũng như cách thức thực hiện giao dịch chuyển nhượng quyền tài sản dựa trên sự xác nhận của VMI JSC.

  Nếu trong năm đầu tiên khi các nhà đầu tư góp vốn vào bất động sản đó chiếm hơn 50% số lượng đầu tư có quyền đề xuất mức giá bán với lợi nhuận <15% và VMI JSC sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư thực hiện tìm kiếm và hỗ trợ đăng bán lại.

  Việc ông Phạm Nhật Vượng là cổ đông chính của VMI JSC, người có bề dày kinh nghiệm trong đầu tư kinh doanh bất động sản và việc hợp tác chiến lược với Vinhomes. Các tài sản đầu tư mà VMI JSC tham gia với khách hàng được kì vọng sẽ mang lại đột biến trong gia tăng giá trị, mang lại thu nhập bền vững cho nhà đầu tư. Đồng thời góp phần thúc đẩy thị trường thứ cấp sôi động và minh bạch hơn.

  >>> Xem thêm: Cách đầu tư mô hình Fantasy Home (VMI JSC)


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Lộ diện VMI JSC – Công ty Quản lý và Đầu tư bất động sản của tập đoàn Vingroup


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.