Sở hữu quy hoạch đồng bộ, hạ tầng được đẩy mạnh xây dựng và nhanh chóng hoàn thiện, các dịch vụ tiện ích cũng đã sẵn sàng, khu dân cư mới Lộc An – Bình Sơn quy mô gần 300ha được đông đảo nhà đầu tư quan tâm, trong tương lai hứa hẹn sẽ trở thành khu vực sầm uất bậc nhất cạnh sân bay Long Thành.

  khu dân cư Lộc An - Bình Sơn
  Khu dân cư mới Lộc An – Bình Sơn, cách sân bay Long Thành chỉ khoảng 3km

  Hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện

  Tháng 4/2020, 4 tuyến đường giao thông huyết mạch và hệ thống thoát nước thuộc 5 gói thầu hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Lộc An – Bình Sơn đã được khởi công xây dựng và hiện đang trong giai đoạn nước rút. Các công tác cuối cùng để hoàn tất gói thầu cũng đang được triển khai để chuẩn bị nghiệm thu hoàn thành kỹ thuật.

  “Các nhà thầu đang chuẩn bị công tác sơn đường, hoàn thiện thi công để nghiệm thu về kỹ thuật. Riêng tuyến đường D18 nhà thầu tiếp tục khắc phục 630m2 vỉa hè bị sụt lún do ảnh hưởng của trận mưa lớn cuối tháng 5 vừa qua” – ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho biết.

  Đã có khá đông dân cư về đây sinh sống, tương lai hứa hẹn sẽ là một trong những khu vực đông đúc bậc nhất cạnh sân bay Long Thành

  Bên cạnh đó, để đảm bảo điều kiện cho người dân thực hiện xây dựng nhà và ổn định cuộc sống, việc đầu tư vào các dịch vụ thiết yếu như hệ thống cung cấp nước sạch, hệ thống điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy,… cũng liên tục được thúc đẩy. Cụ thể:

  • Hệ thống cung cấp nước sạch đang trong quá trình nghiệm thu về kỹ thuật để thực hiện bàn giao.
  • Hệ thống cung cấp điện cũng đã hoàn thành thi công. Khu dân cư Lộc An – Bình Sơn sẽ có 52 trạm biến áp, 12 tủ RMU, 13.4km cáp trung thế ngầm và gần 60km cáp hạ thế ngầm.

  Hạ tầng xã hội tăng tốc về đích

  Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu của người dân khi chuyển về đây sinh sống, hệ thống hạ tầng xã hội cũng đang nhanh chóng hình thành tại khu vực này. Đây đều là những công trình quan trọng và thiết yếu phục vụ cho cuộc sống, sinh hoạt thường ngày của người dân với 8 công trình trường học, trụ sở UBND, chợ, trung tâm văn hoá,… 

  Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều công trình đến nay đã hoàn thành, một số đang trong quá trình xây dựng, các đơn vị nhà thầu cũng đã tăng cường nhân lực và tăng ca để đảm bảo thi công kịp tiến độ.

  Các công trình hạ tầng quan trọng đang được triển khai nhanh chóng để kịp thời phục vụ cư dân

  Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, để “bù” tiến độ bị chậm trong thời gian tỉnh thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, đơn vị đã đôn đốc các nhà thầu tăng cường nhân vật lực, tăng ca thi công để đẩy nhanh tiến độ.

  “Các công trình còn lại tiến độ đang đảm bảo, các nhà thầu cam kết chậm nhất tháng 5-2022 sẽ hoàn thành xây dựng” – ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho biết. Như vậy, từ năm 2022 dự kiến khu dân cư mới Lộc An – Bình Sơn sẽ đón lượng lớn cư dân đổ về sinh sống, tương lai sẽ trở thành một trong những khu vực sầm uất bậc nhất cạnh sân bay Long Thành.

  Theo thông tin mới nhất, sân bay Long Thành đang được Chính phủ chỉ đạo quyết tâm hoàn thành và đưa giai đoạn 1 vào hoạt động đúng tiến độ đầu năm 2025. Các công trình hạ tầng kết nối với sân bay như mở rộng cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây (từ 4 làn xe lên 8 làn xe), khởi công xây dựng tuyến cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, mở rộng QL51,… cũng được đẩy nhanh tiến độ để đồng loạt đi vào hoạt động cùng với sân bay quốc tế Long Thành.


  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT

   ☎ HOTLINE: 0977.48.7777


   BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Hạ tầng tăng tốc hoàn thiện, KDC mới sân bay Long Thành hút khách đầu tư


   Bình luận

   Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
   Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.