Ngày 17/11 vừa qua, Công ty CP Tập đoàn Vingroup (VIC) vừa công bố kết quả giao dịch cổ phiếu của Chủ tịch HĐQT Phạm Nhật Vượng. Theo đó, người giàu nhất Việt Nam đã chuyển nhượng 243 triệu cổ phiếu VIC cho Công ty Cổ phần Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI JSC với phương thức giao dịch chuyển quyền sở hữu qua Trung tâm lưu ký chứng khoán.

  Trước giao dịch trên, tỷ phú Phạm Nhật Vượng trực tiếp sở hữu hơn 985,5 triệu cổ phiếu VIC, tương đương với 25,47% vốn điều lệ Vingroup. Theo đó, lượng nắm giữ cổ phiếu của Chủ tịch HĐQT Vingroup giảm xuống còn hơn 742 triệu cổ phiếu tương đương 19,18% sau khi chuyển nhượng. Còn VMI JSC nắm 6,29% vốn điều lệ VIC và trở thành cổ đông lớn của Vingroup.

  Tổng sở hữu của nhóm nhà đầu tư liên quan đến ông Vượng vẫn không thay đổi vào khoảng 63% vốn gồm: Tập đoàn Đầu tư Việt Nam (công ty do ông Vượng nắm quyền chi phối) vẫn là cổ đông lớn nhất sở hữu 33% cổ phần Vingroup. Ngoài ra, bà Phạm Thu Hương (vợ ông Vượng) cũng có sở hữu gần 170 triệu cổ phiếu VIC.

  Kết phiên 18/11, cổ phiếu Vingroup (VIC) tăng lên 65.600 đồng/cổ phiếu tương ứng 1,6%. Tổng giá trị số cổ phiếu ông Vượng chuyển nhượng cho VMI JSC ước tính vào khoảng 16.000 tỷ đồng.

  >>> Xem thêm: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập công ty đầu tư bất động sản VMI JSC với mô hình Fantasy Home

  Trước đó, tỷ phú Phạm Nhật Vượng công bố tham gia góp vốn và trở thành cổ đông chính của VMI. Đây là công ty được lập ra với mục tiêu hỗ trợ các nhà đầu tư vốn nhỏ có cơ hội đầu tư bất động sản, quản lý các bất động sản và phát triển thị trường thứ cấp nhằm tăng thanh khoản cho các bất động sản của Vinhomes.

  VMI JSC ra mắt thị trường vào tháng 6/10/2022 sở hữu vốn điều lệ 18.000 tỷ đồng, trong đó ông Phạm Nhật Vượng góp 90% vốn bằng giá trị cổ phiếu Vingroup. Sau khi ra mắt, mô hình kinh doanh mới này cho biết đã chia các bất động sản thành 200 suất đầu tư thay vì 50 suất như ban đầu, nhằm mang tới cơ hội cho nhiều nhà đầu tư hơn.

  Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang là cổ đông lớn nhất của VMI JSC

  Chẳng hạn, với căn nhà có giá trị 8 tỷ đồng, nhà đầu tư chỉ cần bỏ số vốn từ 40 triệu đồng đã có thể hưởng lợi từ BĐS thấp tầng Vinhomes.

  Đặc biệt, VMI JSC còn đưa ra chính sách cam kết lợi nhuận tối thiểu 8,5% – 9,5%/năm và mua lại suất đầu tư sau 18 tháng với lãi suất 6,5% – 7,5%/năm cho nhà đầu tư muốn chuyển nhượng. Với thời hạn 3 – 5 năm, VMI còn căn cứ vào thực tế để đưa ra mức lợi nhuận kỳ vọng hấp dẫn tăng 15%/năm. Trong thời gian tới, mô hình đầu tư bđs của VMI chính là xu thế “hợp thời” để các khách hàng có cơ hội đầu tư sinh lời ổn định.


   BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chuyển nhượng 243 triệu cổ phiếu Vingroup (VIC) cho VMI JSC


   Bình luận

   Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
   Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.