Cùng với sự bùng nổ của ngành du lịch Việt Nam thì bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam có sự tăng trưởng mạnh trong 3 năm qua, các chủ đầu tư lớn nhỏ đều đồng loạt tham gia vào thị trường với hàng trăm dự án ra đời trải dài từ Bắc vào Nam. Điểm đến hút được nhiều nhà đầu tư nhất chính là bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc vì đây có cảnh quan, vị trí, khí hậu, giao thông thuận để biến Phú Quốc thành quốc đảo du lịch số 1 Việt Nam.

   Cục diện thị trường dần thay đổi

  Trong khoảng 5 năm trở lại đây, các dự án bất động sản du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng đang len lỏi vào bất cứ khu vực nào có bãi biển đẹp, từ các địa phương phía Bắc như Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa cho tới các tỉnh thành miền Trung như Nha Trang, Quy Nhơn…đặc biệt các huyện đảo là sự lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư. Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng có xu hướng chuyển dịch nhiều vào các tỉnh miền Nam đặc biệt là Phú Quốc, hàng loạt các sản phẩm được rầm rộ tung ra những thị trường vẫn đón nhận cho thấy tiềm năng của thị trường này.

  Diện mạo Đảo Ngọc Phú Quốc đang dần thay đổi

  Báo cáo về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của CBRE cho biết, cùng với mức tăng trưởng khách du lịch quốc tế của Việt Nam thuộc hàng cao nhất khu vực trong 2 năm qua, bình quân đạt 27%, bất động sản nghỉ dưỡng là một kênh đầu tư hấp dẫn và là một sản phẩm thể hiện phong cách sống của tầng lớp khá giả.

  Đơn vị này cung cấp số liệu cho thấy hiện 4 thị trường lớn gồm Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc lượng cung giới thiệu ra thị trường vào khoảng 30.000 căn hộ khách sạn (condotel), trong đó, khoảng 92% đã tiêu thụ hết. Bên cạnh đó, cũng có khoảng 5.500 căn biệt thự nghỉ dưỡng đã được tung ra thị trường, và tỷ lệ hấp thụ cũng đạt khoảng 86%.

  Cùng với sự bùng nổ bất động sản nghỉ dưỡng, các chủ đầu tư lớn nhỏ đều đồng loạt tham gia vào thị trường với hàng trăm dự án ra đời trải dài từ Bắc và Nam. Bên cạnh những con số tích cực, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang cho thấy những dấu hiệu cần lưu ý. Báo cáo từ các hãng nghiên cứu thị trường nhiều lần đưa ra nhận định thị trường chỉ tiêu thụ tốt ở các vị trí có địa thế tốt, thuận tiện giao thông, đặc biệt là sự uy tín của chủ đầu tư đối với khách hàng.

  Chủ đầu tư là yếu tố tiên quyết

  Giá trị cốt lõi của dòng bất động sản nghỉ dưỡng là đầu tư an toàn, an nhàn, bền vững vì thế khả năng vận hành, khai thác kinh doanh là quyết định sống còn cho sản phẩm. Theo đó nếu Chủ đầu tư đồng thời là đơn vị quản lý vận hành thì khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vào tiềm năng khai thác lâu dài của dự án, 1 trong những yếu tố then chốt giải quyết bài toán lợi nhuận.

  Dự án Vinpearl Condotel Phú Quốc nằm ngay cạnh Casino Corona

  Các khách hàng theo đó cũng chỉ lựa chọn các dự án của chủ đầu tư uy tín, chất lượng và khả năng điều hành, khai thác, kinh doanh dự án sau đầu tư hiệu quả nhằm đảm bảo an toàn nguồn vốn và khả năng sinh lợi cao, lâu dài và bền vững cho họ.

  Một điểm đáng lưu ý, thị trường đang có sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các chủ đầu tư để thu hút khách hàng. Các chủ đầu tư buộc phải chú trọng tạo ra điểm nổi bật, lợi thế cạnh tranh cho dự án để thu hút người mua. Mà để làm được tất cả những điều này, không chỉ đòi hỏi chủ đầu tư có kinh nghiệm mà còn phải có tiềm lực tài chính lớn.

  Ở một góc nhìn khác, đây cũng chính là tín hiệu tích cực giúp thanh lọc thị trường, giúp thị trường có thể phát triển một cách bền vững. Hay nói một cách khác, những chủ đầu tư vừa và nhỏ nếu không đủ lực sẽ phải nhường sân chơi dành cho các chủ đầu tư lớn chuyên nghiệp và có tiềm lực mạnh hơn.

  Ngoài những yếu tố và địa lý, vị trí, thiết kế, tiện ích, pháp lý minh bạch rõ ràng thì chủ đầu tư uy tín là lý do tiên quyết để quyết định chọn dự án. Với tiềm năng du lịch tại đây cộng với hệ thống tiện ích đi kèm dự án, tôi cho rằng dự án chắc chắn sẽ sinh lời lâu dài”.

  Theo giới chuyên gia, chủ đầu tư là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một phi vụ đầu tư bất động sản. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vận hành, khai thác và sinh lời của dự án. Chọn đúng chủ đầu tư sẽ giúp khách hàng hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có.

  Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc điểm thu hút nhà đầu tư

  Theo kinh nghiệm của chuyên viên tư vấn bất động sản Đông Tây Land để đảm bảo sự an toàn cho dòng tiền của khách hàng, các nhà đầu tư chỉ nên chọn “cất tiền” vào các sản phẩm của chủ đầu tư uy tín, chính sách bán hàng rõ ràng, cam kết lợi nhuận tốt. Vingroup được xem là chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm liền sở hữu gần hàng chục resort 4 và 5 sao trải dọc từ Bắc vào Nam. Trong đó, tại nhiều vùng đất, Vingroup giữ vai trò “tiên phong”, góp phần đưa du lịch nghỉ dưỡng phổ biến hơn tại Việt Nam.

  Vingroup là chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm liền sở hữu gần hàng chục resort 4 và 5 sao trải dọc từ Bắc vào Nam. Trong đó, tại nhiều vùng đất, Vingroup giữ vai trò “tiên phong”, góp phần đưa du lịch nghỉ dưỡng phổ biến hơn tại Việt Nam.

  Xem thêm dự án Vinpearl Condotel Phú Quốc hot nhất 2019

  Đây cũng là những lý do khiến các dự án được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín như dòng sản phẩm Vinpearl của Vingroup luôn thu hút được khách hàng nhờ không chỉ đảm bảo tiến độ mà còn được thực hiện đúng cam kết lợi nhuận với khách hàng. Thanh khoản của các dự án do Vingroup phát triển đảm bảo thanh khoản rất tốt, nhiều dự án vừa mở bán đã hết hàng.


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc: Sân chơi dành cho chủ đầu tư lớn và chuyên nghiệp


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.