Xu hướng mua nhà tại TP. HCM đang có sự dịch chuyển từ trung tâm sang các dự án vùng ven, dễ dàng kết nối các khu vực lân cận lại có nhiều mảng xanh và cộng đồng văn minh.

  Thời gian gần đây, nhiều công trình hạ tầng giao thông ở khu đông Sài Gòn được xây dựng với sự quy hoạch đồng bộ trên tất cả phương diện về đường bộ, đường sắt, đường thủy và đặc biệt là đường hàng không khi dễ dàng kết nối với sân bay Long Thành trong tương lai. Sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng đã giúp khu đông, đặc biệt là quận 9 kết nối nhanh chóng, thuận tiện với trung tâm thành phố cũng như các khu kinh tế – du lịch trọng điểm lân cận.

  Cụ thể, quận 9 được kết nối bởi tuyến xa lộ Hà Nội hiện hữu. Vào năm 2014, tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây được đưa vào hoạt động đã giúp cho giao thông khu này trở nên thuận lợi hơn.

  Không dừng lại ở đó, hàng loạt công trình giao thông mới tiếp tục được thành phố rót vốn đầu tư tại đây như tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020 và vận hành năm 2021, đường vành đai 2 kết nối quận 9 đến các khu vực khác của TP. HCM, đường vành đai 3 đi qua quận 9, kết nối khu vực này với cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây giúp việc di chuyển đến đến trung tâm TP. HCM, các tỉnh miền Đông Nam Bộ và sân bay quốc tế Long Thành thuận lợi.

  Bên cạnh đó, thành phố cũng đầu tư nghìn tỷ đồng để nâng cấp mở rộng các trục giao thông chính như Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp, xây cầu Phú Hữu, cầu Long Thành… Trong tương lai, bến xe Miền Đông mới, bệnh viện Ung bướu 2, khu công nghệ cao 2, làng đại học mới cũng sẽ nằm ở quận 9.

  Về quy hoạch, thành phố đã đưa quận 9 vào quy hoạch khu đô thị sáng tạo gồm 3 quận: Quận 9, quận 2 và Thủ Đức. Sau thời gian chuẩn bị, mới đây, bằng việc phê duyệt cuộc thi quốc tế ý tưởng quy hoạch đô thị sáng tạo tương tác cao phía đông TP. HCM, thành phố đã chính thức “bấm nút” đưa ý tưởng biến nơi đây thành khu đô thị sáng tạo vào thực tế.

  Đáng chú ý, theo quyết định phân bổ chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2020 được UBND TP. HCM phê duyệt, quận 9 được chính quyền thành phố phân bổ chỉ tiêu đất đô thị lớn nhất trong số 24 quận, huyện với gần 11.400 ha, chiếm khoảng 1/5 tổng số diện tích đất được phân bổ. Ngoài ra, quận 9 còn được phân bổ 913 ha đất khu công nghệ cao.

  Ăn theo hạ tầng, các dự án bất động sản cũng được hưởng lợi lớn, nhất là các dự án có vị trí đẹp, thuận lợi như nằm gần mặt tiền đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, đường Vành Đai III, bờ sông Sài Gòn hay gần các khu công nghệ cao, làng đại học mới,… cũng nhanh chóng xuất hiện tại những vị trí đắc địa của khu Đông.

  Trong các tiêu chí chọn mua nhà hiện nay, những dự án có nhiều mảng xanh, gần gũi với thiên nhiên nhưng không quá xa trung tâm thành phố là những ưu tiên hàng đầu. Đơn cử như đô thị xanh Vinhomes Grand Park, dự án biệt thự phố xanh Verosa Park Khang Điền,…Đối với những nhà đầu tư, dự án này được đánh giá có khả năng sinh lời cao do sở hữu môi trường sống trong lành, nhiều mảng xanh và các khu sinh thái liền kề thu hút nhiều tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới.

  Theo Zing.vn


  BÌNH LUẬN BÀI VIẾT Bất động sản khu Đông tăng nhiệt nhờ đòn bẩy hạ tầng


  Bình luận

  Ngoài Họ tên (*), Số điện thoại hoặc Email là trường bắt buộc.
  Đông Tây Land tuyệt đối tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, chúng tôi KHÔNG công khai hoặc sử dụng thông tin liên lạc cho mục đích khác.